Tòa án Hàn Quốc ủng hộ việc hạn chế rải truyền đơn chống Triều Tiên

VOV.VN - Tòa án cho rằng, Chính phủ Hàn Quốc làm như vậy là để bảo vệ người dân sinh sống tại các khu vực gần biên giới liên Triều.

Một tòa án ở Hàn Quốc ngày 6/1 đã ra phán quyết cho rằng, việc Chính phủ nước này hạn chế việc phát tán các truyền đơn chống chế độ của Triều Tiên là một hành động hợp pháp nếu như các truyền đơn này có thể đe dọa tới sự an toàn của người dân Hàn Quốc.

Truyền đơn được các nhóm dân sự của Hàn Quốc chuyền sang phía Triều Tiên (Ảnh AP)
Theo phán quyết của tòa án quận Uijeongbu, phía Bắc thủ đô Seoul, việc các nhóm dân sự rải truyền đơn chống chế độ lãnh đạo của Triều Tiên là một hoạt động tự do ngôn luận, song chính quyền có thể hạn chế các hoạt động này nhằm đối phó với các mối nguy hiểm đối với người dân sinh sống tại các khu vực gần biên giới liên Triều.

Phán quyết của tòa án trên được cho là hoàn toàn trái ngược với quan điểm của Chính phủ Hàn Quốc rằng, không có nền tảng pháp lý nào để ngăn chặn việc rải truyền đơn.

Phán quyết này được kỳ vọng có thể giúp góp phần nối lại các cuộc đàm phán giữa 2 miền Triều Tiên bởi hồi tháng 10 năm ngoái, Bình Nhưỡng đã bác bỏ đề xuất đối thoại của Seoul nhằm phản đối việc Chính phủ Hàn Quốc để các nhà hoạt động tự do rải truyền đơn chống chế độ lãnh đạo của Triều Tiên tại khu vực biên giới và các truyền đơn này đã lan sang lãnh thổ của Triều Tiên. Quân đội Triều Tiên cũng đã bắn vào các quả bóng bay mang theo truyền đơn này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàn Quốc ngăn chặn rải truyền đơn chống Triều Tiên

(VOV) - Những người tham gia cuộc biểu tình cảnh báo, gửi truyền đơn tới Triều Tiên là việc làm nguy hiểm.

Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc ngừng rải truyền đơn chống Triều Tiên

VOV.VN -Trong một tuyên bố, phía Triều Tiên khẳng định đây là một hành động gây hấn nghiêm trọng.

Hàn Quốc ngăn chặn các nhóm rải truyền đơn chống Triều Tiên

VOV.VN - Trước đó, hôm 10/10, Triều Tiên đã phải dùng súng máy bắn vỡ các khinh khí cầu chứa truyền đơn do một nhóm dân sự của Hàn Quốc thả.

Dân Hàn Quốc mâu thuẫn, đụng độ vì chuyện rải truyền đơn

Những người sống gần biên giới sợ bị Triều Tiên trả thù, nên họ ra sức phản đối các nhà hoạt động chống Bình Nhưỡng.

Tin cùng chuyên mục