Tòa án Nga gia hạn lệnh giam giữ 6 thủy thủ Ukraine thêm 3 tháng nữa

VOV.VN - 6 thủy thủ đầu tiên trong số 24 thủy thủ hải quân Ukraine bị phía Nga bắt giữ ngoài khơi bán đảo Crimea sẽ tiếp tục bị gia hạn lệnh giam giữ. 

Một tòa án ở Moscow hôm qua đã gia hạn lệnh giam giữ trước khi xét xử thêm 3 tháng nữa đối với 6 thủy thủ đầu tiên trong số 24 thủy thủ hải quân Ukraine bị phía Nga bắt giữ ngoài khơi bán đảo Crimea hồi năm ngoái. Tòa án này cũng sẽ đưa ra phán quyết đối với các thủy thủ còn lại vào cuối ngày hôm nay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc điện đàm hôm 11/7. (Ảnh: AP)


Giới chức văn phòng Tổng thống Ukraine hôm qua cũng thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có khả năng tiến hành một cuộc điện đàm nữa, nhưng hiện chưa ấn định được thời điểm cụ thể. 99% thời gian điện đàm được cho là sẽ dành để bàn về vấn đề trả tự do cho các thủy thủ và những tù nhân khác.

Cuộc điện đàm đầu tiên giữa hai tổng thống Nga - Ukraine diễn ra ngày 11/7 vừa qua. Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về giải pháp cho vùng Đông Nam Ukraine và công tác chung để trao trả những người bị bắt giữ của cả hai phía.

Trước đó, giới chức Ngoại giao Nga tiết lộ, Nga và Ukraine đang tiến hành các cuộc thảo luận kín về khả năng kí một hiệp định trao đổi tù nhân, có liên quan trực tiếp đến 24 công dân Ucraina bị bắt gần Eo biển Kerch vì xâm phạm lãnh thổ Nga cuối năm ngoái./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Putin đề xuất giải pháp chấm dứt xung đột miền đông Ukraine

VOV.VN-Ông Putin cho rằng Tổng thống Zelensky nên đối thoại trực tiếp với lực lượng ở miền đông Ukraine, đồng thời kêu gọi nước này tôn trọng Thỏa thuận Minsk.

Tổng thống Ukraine đề nghị gặp Tổng thống Nga Putin

VOV.VN - Phản ứng về tuyên bố của Tổng thống Ukraine, Văn phòng Tổng thống Nga cho biết đang cân nhắc lời đề nghị này.

Tổng thống Putin: Nga và Ukraine cùng một dân tộc

VOV.VN - Tổng thống Putin tin rằng Nga và Ukraine về cơ bản cùng một dân tộc và việc nối lại quan hệ giữa 2 nước là điều sớm muộn sẽ xảy ra.

Tin cùng chuyên mục