Tòa phúc thẩm Mỹ ra phán quyết đối với Tổng thống Trump

Tòa phúc thẩm Mỹ ra phán quyết đối với Tổng thống Trump

VOV.VN - Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ ngày 9/7 đã ra phán quyết cho rằng Tổng thống Donald Trump đã vi phạm Hiến pháp.

Theo phán quyết của tòa phúc thẩm khu vực số 2 ở Manhattan,  New York, Tổng thống Trump đã vi phạm Hiến pháp khi ngăn chặn những người sử dụng Twitter khác truy cập vào tài khoản của ông.

toa phuc tham my ra phan quyet doi voi tong thong trump hinh 1
Tổng thống Mỹ - Donald Trump. (Ảnh: AP)

Tài khoản Twitter của Tổng thống Trump hiện có gần 62 triệu người theo dõi. Theo Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Mỹ, một quan chức chính phủ sử dụng một tài khoản mạng xã hội sẽ không được phép ngăn cản những người sử dụng khác tham gia đối thoại trực tuyến để bày tỏ ý kiến mà quan chức đó không đồng quan điểm.

Trước đó, Viện Hiệp sĩ Tu chính án Thứ nhất thuộc trường đại học Columbia và 7 người sử dụng Twitter bị ông Trump chặn không cho truy cập vào tài khoản của mình, đã khởi kiện ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ. 

Hiện chưa có phản hồi chính thức từ phía Nhà Trắng cũng như từ Twitter. Trong khi đó, phát ngôn viên của bộ Tư pháp Mỹ Kelly Laco cho biết bộ này rất thất vọng với quyết định của tòa án và đang nghiên cứu các bước tiếp theo./.   


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close