Tòa phúc thẩm Mỹ ra phán quyết đối với Tổng thống Trump

VOV.VN - Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ ngày 9/7 đã ra phán quyết cho rằng Tổng thống Donald Trump đã vi phạm Hiến pháp.

Theo phán quyết của tòa phúc thẩm khu vực số 2 ở Manhattan,  New York, Tổng thống Trump đã vi phạm Hiến pháp khi ngăn chặn những người sử dụng Twitter khác truy cập vào tài khoản của ông.

Tổng thống Mỹ - Donald Trump. (Ảnh: AP)

Tài khoản Twitter của Tổng thống Trump hiện có gần 62 triệu người theo dõi. Theo Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Mỹ, một quan chức chính phủ sử dụng một tài khoản mạng xã hội sẽ không được phép ngăn cản những người sử dụng khác tham gia đối thoại trực tuyến để bày tỏ ý kiến mà quan chức đó không đồng quan điểm.

Trước đó, Viện Hiệp sĩ Tu chính án Thứ nhất thuộc trường đại học Columbia và 7 người sử dụng Twitter bị ông Trump chặn không cho truy cập vào tài khoản của mình, đã khởi kiện ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ. 

Hiện chưa có phản hồi chính thức từ phía Nhà Trắng cũng như từ Twitter. Trong khi đó, phát ngôn viên của bộ Tư pháp Mỹ Kelly Laco cho biết bộ này rất thất vọng với quyết định của tòa án và đang nghiên cứu các bước tiếp theo./.   


Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Bị châu Âu phớt lờ, ông Zelensky tin Trump sẽ bảo vệ lợi ích Ukraine

VOV.VN - Sau khi châu Âu dỡ trừng phạt Nga, ông Zelensky cho rằng ông Trump là “người duy nhất” sẽ bảo vệ lợi ích Ukraine trong dự án Dòng chảy phương Bắc.

Ông Trump chỉ trích gay gắt Thủ tướng Anh sau vụ rò rỉ biên bản mật

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Mỹ Trump đã phản ứng mỉa mai sau khi xảy ra vụ rò rỉ thông tin Đại sứ Anh chê chính quyền ông Trump là kém năng lực...

Anh tranh cãi về vụ rò rỉ báo cáo “nói xấu” Tổng thống Trump

VOV.VN - Các chính trị gia tại Anh đang bị cuốn vào cuộc tranh cãi quanh bản báo cáo mật mà Đại sứ Vương quốc Anh tại Mỹ nhận xét về Tổng thống Trump.

Tin cùng chuyên mục