Toàn quyền Australia Peter Cosgrove tiết lộ thời điểm về hưu

VOV.VN - Hôm nay (5/9), Toàn quyền Australia Peter Cosgrove cho biết, ông sẽ về hưu vào cuối tháng 3/2019, sau khi kết thúc nhiệm kỳ 5 năm công tác.

PC_Article_AfterShare_1

Trong bài báo đăng trên tờ Người Australia ngày 5/9, Toàn quyền Australia Peter Cosgrove cho biết: “Khi làm công việc này một cách đúng đắn thì vào cuối nhiệm kỳ bạn có thể cảm thấy có 1 chút đuối sức… Tôi cho rằng sau khi tôi đảm nhiệm công việc này 5 năm thì vị trí này cần và đòi hỏi một gương mặt mới, một sinh lực mới”.

toan quyen australia peter cosgrove tiet lo thoi diem ve huu hinh 1
Toàn quyền Peter Cosgrove (phải). Ảnh: Mick Tsikas/AAP.

Tuyên bố được Toàn quyền Peter Cosgrove đưa ra khi trong dư luận Australia có thông tin rằng, cựu Ngoại trưởng Australia, nghị sỹ Julie Bishop có thể sẽ được lựa chọn làm Toàn quyền mới, thay thế Ngài Peter Cosgrove sau khi hết nhiệm kỳ vào tháng 3/2019.

Trước luồng ý kiến này, vào tuần trước, Chủ tịch Công đảng đối lập, nghị sỹ Bill Shorten đã gửi 1 bức thư tới Thủ tướng Australia Scott Morrision để yêu cầu ông gia hạn nhiệm kỳ của Toàn quyền Peter Cosgrove thêm 6 tháng nữa để tạo cơ hội cho Thủ tướng được người dân Australia lựa chọn trong cuộc tổng tuyển cử vào năm tới được chỉ định người đại diện cho Nữ hoàng Elizabeth II tại Australia. Lời đề nghị của ông Bill Shorten được đưa trong bối cảnh Công đảng đang hy vọng sẽ giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vào năm tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chính quyền của Thủ tướng Scott Morrision chưa có phản ứng chính thức về vấn đề này. Song với tuyên bố của Ngài Peter Cosgrove thì có thể hiểu là sẽ không có chuyện kéo dài nhiệm kỳ của Toàn quyền.

Toàn quyền Peter Cosgrove cho biết, sau khi nghỉ hưu, ông sẽ lùi lại phía sau và không tham gia vào chính trường, không đưa ra tuyên bố hay làm các việc tương tự. Tuy vậy, Ngài Peter Cosgrove vẫn sẽ cân nhắc tham gia một số dự án có giá trị đối với cộng đồng theo cách kín đáo, không gây sự chú ý đối với dư luận./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Việt Nga/VOV-Sydney
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds