Tốc độ lây nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ đang chậm lại

Tốc độ lây nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ đang chậm lại từ khi cách ly

VOV.VN - Ấn Độ bắt đầu ghi nhận tốc độ tăng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới chậm lại kể từ khi nước này bắt đầu đợt cách ly toàn quốc vào ngày 24/3.

Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ cho biết, trước thời điểm phong tỏa cách ly toàn quốc, tính trung bình, thời gian để số ca nhiễm Covid-19 mới tăng gấp đôi là 3 ngày. Còn trong 7 ngày trở lại đây, số ca nhiễm mới tăng gấp đôi phải sau 6,2 ngày.

toc do lay nhiem covid-19 tai an do dang cham lai hinh 1
Nhân viên y tế tại Mumbai lấy mẫu bệnh phẩm của người dân đi xét nghiệm Covid-19. Ảnh: ANI

Ngoài ra, một thông tin tích cực khác cũng gây chú ý là tỷ lệ giữa số trường hợp hồi phục và số người tử vong vì bệnh Covid-19 ở Ấn Độ đang là 80:20. Tỷ lệ này cao hơn so với nhiều nước khác cũng đang phải chống đỡ với đại dịch Covid-19. Số người khỏi bệnh và bình phục tại Ấn Độ cũng đứng ở mức 13,6% so với tổng số ca nhiễm tới thời điểm này.

Hiện tại, Ấn Độ đang ở trong giai đoạn cách ly toàn quốc lần 2, kéo dài tới ngày 3/5. Theo ông Lav Agarwal, quan chức Bộ Y tế Ấn Độ, nhiệm vụ trọng tâm của nước này bây giờ là đẩy nhanh tốc độ phát triển vaccine. Các nhà khoa học Ấn Độ đang tập trung vào 3 hướng nghiên cứu là sử dụng kết hợp vaccine BCG phòng lao, sử dụng huyết tương của người khỏi bệnh và kháng thể đơn dòng để ngăn ngừa Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close