Tổng thống Bolivia kêu gọi chống sự can thiệp của Mỹ

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Bolivia kêu gọi chống sự can thiệp của Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Bolivia Evo Morales đã khởi động chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ thứ 4 của mình, với lời kêu gọi chống tham nhũng và sự can thiệp của Mỹ.

Tổng thống Bolivia Evo Morales cùng người liên danh tranh cử Phó Tổng thống Álvaro Moreno Linares sẽ là đại diện của liên minh tả khuynh Đảng Phong trào tiến lên Chủ nghĩa Xã hội - Tổ chức Chính trị vì chủ quyền của các dân tộc (MAS-IPSP), cùng đông đảo các tổ chức xã hội theo khuynh hướng tiến bộ, trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 20/10 tới.

tong thong bolivia keu goi chong su can thiep cua my hinh 1
Tổng thống Bolivia tranh cử nhiệm kì 4: kêu gọi chống tham nhũng và sự can thiệp của Mỹ. Ảnh: Reuters.

Phát biểu trước những người ủng hộ tại thành phố Chimore, Tổng thống Morales khẳng định, phản đối mọi hình thức tham nhũng, đồng thời cảnh báo chiến thắng của lực lượng đối lập trong cuộc bầu cử sẽ mở đường cho các căn cứ quân sự của Mỹ thiết lập trở lại tại nước này. 

“Chúng ta nhận được những quyền gì khi đề nghị sự can thiệp của Mỹ?Quyền không có chỗ đứng, quyền không có phẩm giá hay quyền không được nghĩ về hình ảnh tốt đẹp của Bolivia. Do đó, tôi muốn nói với các bạn rằng, chúng ta là một thể thống nhất và đoàn kết,  vì vậy sẽ không bao giờ có việc có các căn cứ quân sự của Mỹ hay của bất cứ quốc gia nào khác trên lãnh thổ Bolivia”, Tổng thống Bolivia khẳng định.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dưới thời của ông Morales - vị Tổng thống đầu tiên có nguồn gốc thổ dân, Bolivia có nền kinh tế tăng trưởng ổn định ở mức khoảng 4,6%, cao hơn gấp 2 lần so với tỉ lệ tăng trưởng trung bình ở Mỹ Latin. Theo một khảo sát gần đây, ông Morales nhận được sự ủng hộ ở mức 33%, cao hơn ứng cử viên theo sát nút cựu Tổng thống Carlos Mesa, được 25% số phiếu bầu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

HLV Vidakovic chỉ đích danh cầu thủ Hà Nội FC có thể đá ở châu Âu

VOV.VN - HLV Risto Vidakovic của câu lạc bộ Ceres Negros chỉ tên cầu thủ của Hà Nội FC có đủ phẩm chất chơi bóng ở châu Âu.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP