Tổng thống Bolivia yêu cầu minh bạch thông tin tài chính chính trị gia

VOV.VN - Tổng thống Bolivia Morales yêu cầu những người muốn tham gia chính trị thì cần thiết phải loại bỏ bí mật xung quanh các tài khoản ngân hàng.

Hôm qua (12/8), trong một bài trả lời phỏng vấn của cơ quan truyền thông, Tổng thống Bolivia Evo Morales cho rằng tất cả các ứng cử viên cho cuộc bầu cử tổng thống của nước này vào năm 2019 cần thiết phải minh bạch thông tin tài chính của họ.

tong thong bolivia yeu cau minh bach thong tin tai chinh chinh tri gia hinh 1
Tổng thống Morales. Ảnh: Periodico 26.

Theo ông Morales, những người muốn tham gia vào chính trị thì cần thiết phải loại bỏ bí mật xung quanh các tài khoản ngân hàng. Nếu những ứng cử viên không muốn minh bạch thông tin tài chính, chắc chắn họ sẽ chịu sự nghi ngờ của dư luận.

Trước đó, đảng cầm quyền Phong trào Chủ nghĩa Xã hội (MAS) do ông Morales đứng đầu cũng đã kêu gọi tất cả các ứng cử viên tổng thống năm 2019 phải công khai tài chính của họ, bản thân ông Morales và Phó Tổng thống Alvaro Garcia Linera cũng đã tự nguyện công bố các tài khoản tài chính của mình để chứng minh tính minh bạch.

Trong khi đó, ông Victor Borda, phó chủ tịch đảng Phong trào Chủ nghĩa Xã hội (MAS) cho biết, ông dự định sẽ đề xuất một điều luật về việc loại bỏ bí mật tài chính của các chính trị gia trong một dự thảo luật do Cơ quan bầu cử đa quốc gia soạn thảo - một trong những cơ quan quyền lực hiến pháp cao nhất ở Bolivia.

Dự thảo luật này không chỉ áp dụng cho các ứng cử viên tổng thống mà còn áp dụng cho tất cả các cơ quan chức năng ở Bolivia./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Mưa lớn, Đà Nẵng chìm trong biển nước
VOV.VN - Tại thành phố Đà Nẵng, trận mưa lớn kéo dài từ tối 8/12 đến sáng nay làm nhiều tuyến đường, khu dân cư bị ngập nặng.
VOV_AllPage