Tổng thống Brazil: Phong tỏa là con đường dẫn đến thất bại

Tổng thống Brazil: Phong tỏa là con đường dẫn đến thất bại

VOV.VN - Tổng thống Jair Bolsonaro cho rằng phong tỏa, đóng cửa mọi thứ không phải là giải pháp và đó là con đường dẫn đến thất bại, phá vỡ Brazil.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vừa cảnh báo rằng, việc áp dụng thêm nhiều biện pháp hạn chế xã hội sẽ phá vỡ quốc gia này, đồng thời nhấn mạnh chính phủ sẽ không đủ tiền chi trả cho các lao động làm việc trong lĩnh vực công.

tong thong brazil: phong toa la con duong dan den that bai hinh 1
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro . Ảnh: AFP.

“Câu chuyện về phong tỏa, đóng cửa mọi thứ không phải là giải pháp. Đó là con đường dẫn đến thất bại, phá vỡ Brazil”, ông Jair Bolsonaro nói.

Theo nhà lãnh đạo Brazil, các biện pháp kiểm dịch mà nhiều thống đốc trên cả nước đang áp đặt đã khiến cuộc khủng hoảng thêm tồi tệ. “Brazil đang biến thành một đất nước của những người nghèo. Sẽ không đủ tiền để chi trả cho các lao động làm việc trong lĩnh vực công”.

Bộ Y tế Brazil cho biết, nước này đã ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 tăng đột biến vào ngày 14/5 với gần 14.000 ca, nâng tổng số trường hợp mắc lên đến gần 203.000 ca. Trong đó có 13.999 trường hợp tử vong. Brazil hiện nay đứng thứ 6 thế giới về số ca mắc Covid-19./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close