Tổng thống Chile tuyên bố không từ chức bất chấp cáo buộc gian lận

Tổng thống Chile tuyên bố không từ chức bất chấp cáo buộc gian lận

VOV.VN - Tổng thống Chile Pinera tuyên bố, ông đang “dốc sức cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân”.

Tổng thống Chile Sebastian Pinera hôm qua (17/12) tuyên bố không từ chức bất chấp tỉ lệ ủng hộ giảm sau gần 2 tháng diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ cùng với những vụ bê bối kinh doanh gian lận tại thiên đường thuế.

tong thong chile tuyen bo khong tu chuc bat chap cao buoc gian lan hinh 1
Tổng thống Chile Sebastian Pinera. Ảnh: DW.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo giới, Tổng thống Pinera tuyên bố, ông không cảm thấy buồn khi tỷ lệ ủng hộ chính quyền của ông ở mức thấp và ông đang “dốc sức cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Chile".

Ông mong muốn người dân “tha thứ” cho những sai lầm mà ông phạm phải trong việc xử lý các cuộc biểu tình quy mô lớn ở quốc gia Nam Mỹ này. Các cuộc biểu tình chống chính phủ trên toàn quốc tập trung phản đối giá sinh hoạt cao đã bùng phát do Chile tăng giá vé xe điện ngầm ở thủ đô Santiago hồi tháng 10/2019.

Trước đó, hôm qua (17/12), với 68 phiếu thuận, 53 phiếu chống và 1 phiếu trắng, Hạ viện Chilê đã thông qua việc thành lập một ủy ban điều tra cáo buộc Tổng thống Pinera có những hoạt động kinh doanh gian lận tại các thiên đường thuế. Động thái này đưa ra sau khi báo chí hai tuần trước đưa tin gia đình Tổng thống Pinera đã có các giao dịch trị giá hàng triệu USD chuyển tới quần đảo Virgin thuộc Anh./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close