Tổng thống đắc cử Brazil chỉ định Bộ trưởng Quốc phòng

VOV.VN - Ngày 13/11, Tổng thống đắc cử Brazil Jair Bolsonero đã chỉ định Tướng quân đội về hưu Fernando Azevedo e Silva làm Bộ trưởng Quốc phòng.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Azevedo là một trong các Tướng quân đội về hưu ủng hộ quá trình tranh cử của Tổng thống đắc cử Bolsonero, với cam kết chấm dứt tham nhũng chính trị và tỷ kệ tội phạm bạo lực trong nước.

tong thong dac cu brazil chi dinh bo truong quoc phong hinh 1
Tướng về hưu Azevedo được chỉ định làm Bộ trưởng Quốc phòng Brazil. Ảnh: AFP

Ông Bolsonero cam kết sẽ tôn trọng Hiến pháp và quy tắc dân chủ, tuy nhiên, việc ông nhận được sự ủng hộ của các quan chức quân đội cấp cao, cũng như số lượng cựu tướng lĩnh trong nội các của ông, đã làm dấy lên lo ngại về vai trò của quân đội trong chính phủ Brazil.

Tuần trước, Tổng thống đắc cử Bolsonero cũng đã chỉ định 1 Tướng quân đội nghỉ hưu làm người đứng đầu văn phòng Tổng thống phụ trách an ninh quốc gia.     

PC_Article_Middle

Phát biểu với báo giới ngày 13/11, ông Bolsonero cũng cho biết, nhà ngoại giao Luis Fernando Serra là một trong những ứng cử viên cho chức vụ Ngoại trưởng Brazil. Ông Luis trước đây là Đại sứ Brazil tại Hàn Quốc./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Brazil Tổng thống Brazil Bộ trưởng Quốc phòng Brazil Jair Bolsonero chống tham nhũng

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x