Tổng thống đắc cử Brazil ưu tiên giải quyết thâm hụt ngân sách

VOV.VN - Ông Bolsonero hy vọng đề xuất cải cách tiền lương được thông qua, giúp ông dễ dàng hơn trong việc giải quyết tình trạng thâm hụt ngân sách hiện nay.

tong thong dac cu brazil uu tien giai quyet tham hut ngan sach hinh 1
Tổng thống đắc cử Brazil Jair Bolsonero. Ảnh: Getty.

Tổng thống đắc cử Brazil Jair Bolsonero cho biết ông sẽ ưu tiên giải quyết tình hình thâm hụt ngân sách hiện nay. Tuy nhiên, quyết định về các giải pháp trong năm 2018, bao gồm khả năng phủ quyết đề xuất tăng lương trong lĩnh vực tư pháp, sẽ phụ thuộc vào Tổng thống đương nhiệm Michel Temer. 

Tổng thống đắc cử Brazil Bolsonero cho biết, ông hy vọng một phần của đề xuất cải cách lương hưu sẽ được thông qua trong năm nay. Điều này sẽ giúp ông dễ dàng giải quyết tình trạng thâm hụt ngân sách hiện nay sau khi ông nhậm chức ngày 01/01/2019.

Trong khi đó, phát biểu trên đài phát thanh ngày 9/11, Tổng thống đương nhiệm Michel Temer cho biết, chính phủ của ông đang thúc đẩy việc thông qua dự luật cải cách một phần lương hưu do đề xuất trước đây về việc cải cách toàn bộ hệ thống lương hưu không đạt được đủ sự ủng hộ trong Quốc hội./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x