Tổng thống Donal Trump sẽ nỗ lực giải quyết vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/10 khẳng định ông sẽ làm việc hết mình để giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox TV trước thềm chuyến thăm châu Á tháng 11 tới, ông Donald Trump hy vọng với điểm dừng chân Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc đây sẽ là chuyến công du lịch sử và tích cực.

tong thong donal trump se no luc giai quyet van de trieu tien hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ cảnh báo mối đe dọa từ chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, theo đó, các nước trong khu vực sẽ phải cùng tìm cách giải quyết vấn đề này.

Đề cập tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông chủ Nhà Trắng cho rằng nhà lãnh đạo Trung Quốc là một người quyền lực. Dù có những khác biệt giữa Mỹ và Trung Quốc, song 2 nhà lãnh đạo có mối quan hệ tốt với nhau.

Cũng trong bài phỏng vấn, Tổng thống Donald Trump cũng nhắc tới việc Mỹ rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), theo đó, Mỹ sẽ tìm kiếm thảo thuận thuận song phương với tất cả các nước trong TPP./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).
VOV-left-160x600