Tổng thống Donald Trump chọn Cố vấn an ninh quốc gia mới

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump vừa chọn tướng Herbert Raymond McMaster làm Cố vấn an ninh quốc gia.

Ngày 20/2, Tổng thống Donald Trump đã chọn tướng Herbert Raymond McMaster làm Cố vấn an ninh quốc gia thay thế cho tướng Micheal Flynn, người bị buộc phải từ chức sau chỉ hơn 3 tuần.

Ông Donald Trump bắt tay Tướng HR McMaster (Ảnh: Getty)

Ông Flynn bị buộc phải từ chức sau khi các nguồn tin cho biết ông nói dối Phó Tổng thống Mike Pence về các liên lạc với Đại sứ Nga tại Mỹ.

Tướng McMaster đã từng có thời gian phục vụ tại Iraq và Afghanistan trong một chương trình chống tham nhũng của chính phủ.

Trước đó, lựa chọn đầu tiên của Tổng thống Trump, Phó đô đốc hải quân về hưu Robert Harward đã từ chối chức vụ này với những lý do cá nhân.

Cố vấn an ninh quốc gia tạm quyền Keith Kellogg sẽ nắm chức vụ Chánh văn phòng Hội đồng an ninh quốc gia./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Trump chỉ trích truyền thông Mỹ “bất công” với ông Flynn

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/2 tuyên bố việc truyền thông Mỹ rò rỉ những thông tin mật về ông Flynn là “hành động vi phạm pháp luật”.

Nga: Việc ông Micheal Flynn từ chức là vấn đề nội bộ của Mỹ

VOV.VN - Ông Flynn là quan chức cấp cao đầu tiên dưới thời chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump phải từ chức, chỉ 3 tuần sau khi được bổ nhiệm.

Không chỉ có Flynn, nhiều trợ lý của ông Trump từng liên hệ với Nga

VOV.VN - Không chỉ có ông Mike Flynn, nhiều trợ lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump từng liên hệ với Nga trong suốt nhiều năm qua.

Nghị sĩ Dân chủ Mỹ muốn điều tra các chi tiết quanh vụ Flynn từ chức

VOV.VN - Thượng nghị sĩ Schumer của đảng Dân chủ Mỹ đã kêu gọi độc lập điều tra về việc Cố vấn An ninh Quốc gia Flynn từ chức.

Tin cùng chuyên mục