Tổng thống Donald Trump mời Tổng thống Philippines thăm Mỹ

VOV.VN - Nhà Trắng ngày 29/4 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tới thăm Mỹ.

Lời mời được đưa ra trong cuộc điện đàm giữa 2 nhà lãnh đạo diễn ra cùng ngày, nhằm thảo luận vấn đề Triều Tiên.

tong thong donald trump moi tong thong philippines tham my hinh 1
Ông Duterte (trái) và ông Trump. Ảnh: ABS-CBS

Nhà Trắng không nêu chi tiết về thời điểm 2 nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau tại thủ đô Washington để thảo luận về quan hệ đồng minh giữa 2 nước, nhưng cho biết, Tổng thống Donald Trump đang mong đợi chuyến thăm Philippines vào tháng 11 năm nay trong khuôn khổ tham dự hội nghị thượng đỉnh cùng với các nước châu Á khác.

Trước đó, trong một cuộc họp báo kết thúc Hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Manila hôm 29/4, Tổng thống Philippines Duterte đã kêu gọi Mỹ kiềm chế trong việc giải quyết các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Duterte cho biết, ông đang chờ một cuộc gọi từ phía Tổng thống Donald Trump và ông sẽ nói với Tổng thống Mỹ, hãy nhìn vào thực tế rằng không nên có một cuộc chiến tranh nào trong khu vực, vì chính những nước châu Á sẽ phải gánh chịu hậu quả trước tiên./.

Thùy Linh/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Bão Mangkhut làm nhà cao tầng chao đảo như thuyền gặp sóng dữ
VOV.VN - Siêu bão mạnh nhất trong gần 2 thập kỷ qua đổ bộ Hong Kong khiến những tòa nhà cao tầng ở đây chao đảo như thuyền gặp sóng dữ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x