Saudi Arabia triệu hồi Đại sứ tại Đức

VOV.VN - Liên quan đến vấn đề Lebanon, Saudi Arabia đã triệu hồi Đại sứ của họ tại Đức để phản đối tuyên bố của Ngoại trưởng Đức Gabriel.

Saudi Arabia hôm 18/11 thông báo triệu hồi Đại sứ của nước này tại Đức nhằm phản đối những tuyên bố gần đây của Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel trong cuộc gặp với người đồng cấp Lebanon.

saudi arabia trieu hoi dai su tai duc hinh 1
Ngoại trưởng Đức Gabriel. Ảnh: Spiegel.

Phía Saudi Arabia cũng quyết định sẽ gửi thư cho đại sứ Đức tại vương quốc này, phản đối những tuyên bố được cho là không phù hợp của nhà ngoại giao hàng đầu của Đức.

Bộ Ngoại giao Đức trước đó dẫn lời Ngoại trưởng Đức Gabriel khi nói với Ngoại trưởng Lebanon Gebran Bassil rằng Đức đứng về phía Lebanon, đồng thời cảnh báo chống lại việc gây căng thẳng tại khu vực Trung Đông.

Nguồn tin từ Saudi Arabia cho rằng, những tuyên bố của Ngoại trưởng Đức đã gây bất ngờ và không nhận được sự đồng tình từ phía Saudi Arabia, đồng thời không giúp mang lại sự ổn định trong khu vực.

Những rạn nứt giữa Saudi Arabia và Lebanon bắt đầu kể từ sau tuyên bố từ chức của Thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri trong chuyến thăm Saudi Arabia vào ngày 4/11 vừa qua.

Ông Hariri tiếp tục ở lại Saudi Arabia bất chấp lời kêu gọi từ phía Lebanon yêu cầu ông sớm về nước./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x