Saudi Arabia triệu hồi Đại sứ tại Đức

VOV.VN - Liên quan đến vấn đề Lebanon, Saudi Arabia đã triệu hồi Đại sứ của họ tại Đức để phản đối tuyên bố của Ngoại trưởng Đức Gabriel.

Saudi Arabia hôm 18/11 thông báo triệu hồi Đại sứ của nước này tại Đức nhằm phản đối những tuyên bố gần đây của Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel trong cuộc gặp với người đồng cấp Lebanon.

saudi arabia trieu hoi dai su tai duc hinh 1
Ngoại trưởng Đức Gabriel. Ảnh: Spiegel.

Phía Saudi Arabia cũng quyết định sẽ gửi thư cho đại sứ Đức tại vương quốc này, phản đối những tuyên bố được cho là không phù hợp của nhà ngoại giao hàng đầu của Đức.

Bộ Ngoại giao Đức trước đó dẫn lời Ngoại trưởng Đức Gabriel khi nói với Ngoại trưởng Lebanon Gebran Bassil rằng Đức đứng về phía Lebanon, đồng thời cảnh báo chống lại việc gây căng thẳng tại khu vực Trung Đông.

Nguồn tin từ Saudi Arabia cho rằng, những tuyên bố của Ngoại trưởng Đức đã gây bất ngờ và không nhận được sự đồng tình từ phía Saudi Arabia, đồng thời không giúp mang lại sự ổn định trong khu vực.

PC_Article_Middle

Những rạn nứt giữa Saudi Arabia và Lebanon bắt đầu kể từ sau tuyên bố từ chức của Thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri trong chuyến thăm Saudi Arabia vào ngày 4/11 vừa qua.

Ông Hariri tiếp tục ở lại Saudi Arabia bất chấp lời kêu gọi từ phía Lebanon yêu cầu ông sớm về nước./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ cả gia đình 4 người tử vong: Bước đường cùng dẫn đến thảm kịch (?!)
VOV.VN - Nội dung bức thư tuyệt mệnh anh Thành viết: “Cuộc sống này chán lắm mọi người à, bao nhiêu áp lực, buồn phiền, bế tắc dường như không có lối thoát..."
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x