Tổng thống Erdogan Thổ Nhĩ Kỳ không bao giờ đầu hàng khủng bố

Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ không bao giờ đầu hàng khủng bố

VOV.VN - Lực lượng cảnh sát trên toàn lãnh thổ Thổ Nhỹ Kỳ cũng đã được đặt trong tình trạng báo động cao nhằm đề phòng trường hợp xảy ra các vụ khủng bố mới.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 20/3 nói rằng nước này sẽ không bao giờ đầu hàng khủng bố. Tuyên bố đưa ra chỉ một ngày sau khi một kẻ đánh bom liều chết làm nổ tung một quả bom tại một khu thương mại lớn ở thành phố Isstanbul làm ít nhất 4 người nước ngoài thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Phát biểu tại một diễn đàn ở Istanbul, Tổng thống Tayyip Erdogan nhấn mạnh, chính phủ nước này sẽ không bao giờ nhượng bộ các chiến binh khủng bố: :Chúng tôi sẽ không bao giờ khuất phục trước những kẻ khủng bố. Vì đất nước và dân tộc, chúng tôi nhất định không từ bỏ mục tiêu, là sẽ đánh bại các tổ chức khủng bố và những thế lực thù địch đứng sau nhằm phá hoại sự đoàn kết dân tộc của Thổ Nhĩ Kỳ”.

tong thong erdogan tho nhi ky khong bao gio dau hang khung bo hinh 1
Số người thương vong gia tăng trong vụ đánh bom ở Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: aljazeera.com).

Phát biểu của Tổng thống Erdogan đưa ra trong bối cảnh các lực lượng an ninh nước này ráo riết đang tăng cường chiến dịch quy mô lớn nhằm truy bắt các phần tử tình nghi thuộc Tổ chức nhà nước Hồi giáo IS tự xưng. Ngay sau vụ tấn công Istanbul, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, những kẻ đánh bom là thành viên của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng.  

Các nguồn tin Thổ Nhỹ Kỳ cho biết, các lực lượng an ninh nước này đang tiến hành một chiến dịch an ninh đặc biệt với quy mô cực lớn trên toàn lãnh thổ, nhằm truy bắt 3 phần tử bị tình nghi là thành viên Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), nhóm khủng bố bị cáo buộc đứng đằng sau vụ đánh bom ở Istanbul ngày 19/3. Nguồn tin an ninh Thổ Nhỹ Kỳ khẳng định, 3 nghi phạm mới đây đã nhận mệnh lệnh của một tổ chức chưa xác định danh tính nhưng trực thuộc IS, nhằm thực hiện “các vụ tấn công khủng bố lớn” tại Thổ Nhỹ Kỳ.

Hiện tại, lực lượng cảnh sát trên toàn lãnh thổ Thổ Nhỹ Kỳ cũng đã được đặt trong tình trạng báo động cao nhằm đề phòng trường hợp xảy ra các vụ tấn công khủng bố mới nhân dịp lễ đón năm mới của người Cuốc bắt đầu ngày hôm nay (21/3). Hơn 200.000 cảnh sát Thổ Nhỹ Kỳ đã được triển khai bảo vệ an ninh trong dịp lễ hội này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close