Tổng thống Hàn Quốc sẽ đi cùng ông Trump tới thăm khu phi quân sự

Tổng thống Hàn Quốc sẽ đi cùng ông Trump tới thăm khu phi quân sự

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói rằng ông sẽ đi cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm khu phi quân sự (DMZ).

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay (29/6) có cuộc gặp song phương tại Nhà Xanh ở thủ đô Seoul. Tại cuộc gặp, nhà lãnh đạo Hàn Quốc nói rằng ông sẽ đi cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm khu phi quân sự (DMZ) nằm ở khu vực biên giới giữa hai miền Triều Tiên.

tong thong han quoc se di cung ong trump toi tham khu phi quan su hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN.

“Tổng thống Trump, nếu ông có thể gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại đường phân định ranh giới và bắt tay với ông ấy, tôi tin rằng hình ảnh này sẽ đại diện cho một sự kiện lịch sử và đây cũng là một cột mốc quan trọng trong tiến trình hòa bình mà chúng ta đang tham gia. Đó là tiến trình phi hạt nhân hóa. Tôi sẽ đi cùng với ông tới khu phi quân sự trong ngày hôm nay và tập trung vào cuộc đối thoại giữa ông và Chủ tịch Kim Jong Un. Tôi hy vọng rằng ông sẽ có thể giành được những tiến bộ lớn trong quá trình đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un”, ông Moon Jae-in nói.

Chuyến thăm của Tổng thống Trump tới Hàn Quốc lần này thu hút sự chú ý của thế giới khi ngày 28/6, ông Trump đăng dòng thông báo trên Twitter bày tỏ mong muốn gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại khu phi quân sự  để "bắt tay và gửi lời chào”

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn lời một quan chức cấp cao nước này cho biết đây là “một gợi ý rất thú vị” và sẽ là một “dịp rất ý nghĩa”, song nhấn mạnh Triều Tiên chưa nhận được một lời đề nghị chính thức./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close