Tổng thống Trump: Tôi "rất thoải mái" khi đặt chân đến Triều Tiên

Tổng thống Trump: Tôi sẽ “rất thoải mái” nếu đặt chân đến Triều Tiên

VOV.VN- Tổng thống Mỹ Trump cho biết ông có thể sẽ bước chân sang lãnh thổ Triều Tiên, đồng thời khẳng định ông cảm thấy "rất thoải mái" khi đặt chân đến đây.

Tổng thống Trump đã phát biểu với các phóng viên tại cuộc họp báo của Hội nghị G20 rằng ông cảm thấy thoải mái nếu đặt chân đến Triều Tiên khi ông ghé thăm khu phi quân sự liên Triều (DMZ) ngày mai (30/6).

tong thong trump: toi "rat thoai mai" khi dat chan den trieu tien hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN

Khi được hỏi liệu có đặt chân sang Triều Tiên nếu gặp ông Kim Jong Un hay không, ông Trump khẳng định: "Chắc chắn tôi sẽ làm vậy".

"Tôi cảm thấy rất thoải mái khi làm vậy. Tôi thấy không có vấn đề gì cả", ông Trump cho biết.

Hiện chưa có Tổng thống Mỹ đương nhiệm nào từng tới thăm Triều Tiên. Ông Trump cũng cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã theo dõi tài khoản Twitter của ông.

Trước đó, ông chủ Nhà Trắng phát biểu với báo giới rằng ông hy vọng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong chuyến thăm sắp tới đến khu phi quân sự liên Triều (DMZ).

Sau khi rời Osaka, Nhật Bản, ông Trump sẽ tới Hàn Quốc để gặp Tổng thống Moon Jae In. Sáng 29/6, Tổng thống Trump đã đăng tải dòng tweet gửi lời mới tới ông Kim rằng ông muốn gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên và bắt tay ông Kim ở khu DMZ.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết: “Ông Kim Jong Un hiểu điều này. Ông ấy đã phản hồi và chúng ta sẽ chờ xem”.

Tổng thống Trump cũng bày tỏ hy vọng sẽ có một "cuộc chào hỏi nhanh" với ông Kim Jong Un ngày mai (30/6) tại khu DMZ song cho rằng nếu ông Kim không đến thì đó cũng không phải là một dấu hiệu xấu. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu có một cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều trong tương lai hay không, ông Trump đã nói rằng: "Chúng tôi không thảo luận mở rộng - đó chỉ là một cuộc chào hỏi nhanh"./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close