Tổng thống Indonesia chỉ đạo nỗ lực cứu hộ tại khu vực bị thiên tai

VOV.VN - Tổng thống Joko Widodo kêu gọi tăng cường các nỗ lực tìm kiếm nạn nhân, khẳng định, không để xảy ra trường hợp mất tích mà không được xác định rõ.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm qua (3/10), Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tiến hành chuyến thăm thứ hai tới khu vực bị thiên tai Sulawesi nhằm thúc đẩy các nỗ lực cứu hộ, 5 ngày sau khi xảy ra thảm họa kép động đất, sóng thần trên đảo của Indonesia.

tong thong indonesia chi dao no luc cuu ho tai khu vuc bi thien tai hinh 1
Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Ảnh: Vision Times.

Số người chết chính thức đã tăng lên 1.407, trong đó nhiều người thiệt mạng do sóng thần. Giới chức Indonesia lo ngại số người chết có thể tăng vọt hơn nữa, vì phần lớn những trường hợp được xác nhận thiệt mạng đến từ thành phố nhỏ Palu, trong khi thiệt hại tại các vùng hẻo lánh vẫn không được rõ do hệ thống liên lạc, cầu cống, đường giao thông bị phá hủy.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Joko Widodo kêu gọi tăng cường các nỗ lực tìm kiếm nạn nhân, khẳng định, không để xảy ra trường hợp mất tích mà không được xác định rõ. Tổng thống Indonesia khẳng định điều này khi thị sát công tác cứu hộ tại khách sạn Roa Roa, nơi 30 nạn nhân đang bị chôn vùi trong đống đổ nát.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó cùng ngày, ít nhất 7 máy bay vận tải đã đến sân bay Palu, mang theo hàng cứu trợ. Nằm ở Vành đai lửa Thái Bình Dương, Indonesia là một trong những nước dễ xảy ra động đất, sóng thần. Năm 2004, trận động đất gây sóng thần ở vùng ven Ấn Độ Dương đã làm thiệt mạng 226.000 người tại 13 quốc gia, trong đó có hơn 120.000 người ở Indonesia ./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Thái Lan gục ngã ở Asian Cup 2019: Vị đắng giấc mơ “hóa rồng“
VOV.VN - Thái Lan đã hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019 nhưng họ lại kết thúc giải đấu trong tâm trạng “giá mình có thể làm tốt hơn”.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds