Video: Núi lửa Indonesia phun trào dữ dội ở đảo bị động đất sóng thần

VOV.VN - Núi lửa Soputan của Indonesia phun trào hôm nay (3/10) ngay trên đảo Sulawesi vừa hứng chịu thảm họa kép động đất sóng thần làm hơn 1.400 người chết.

PC_Article_AfterShare_1

Núi lửa Soputan trên đảo Suwalesi phun trào sáng 3/10, tạo ra một cột khói bụi cao đến 4.000 m.

Một góc nhìn cảnh núi lửa Soputan phun trào. (Ảnh: MSN)

Cơ quan thảm họa quốc gia Indonesia đã cảnh báo người dân tránh xa ít nhất 4km tính từ miệng núi lửa. Tuy nhiên, cơ quan này cho rằng thời điểm hiện tại chưa cần đưa ra lệnh sơ tán.

Những hình ảnh đầu tiên về núi lửa Soputan phun trào được chụp từ khoảng cách rất xa nhưng vẫn nhìn rõ “đám mây khói” khổng lồ hình nấm cao vút, trong như một quả bom nguyên tử vừa phát nổ.

Góc nhìn khác cảnh núi lửa Soputan phun trào. (Ảnh: MSN)

PC_Article_Middle

Núi lửa Soputan nằm cách thị trấn Palu, nơi chịu hậu quả nặng nề nhất của trận động đất mạnh 7,5 độ hôm 28/9 vừa qua khoảng 1.000km. Trận động đất này đã gây ra sóng thần và hậu quả của thảm họa kép khiến hơn 1.400 người thiệt mạng.

Indonesia nằm trong “Vành đai lửa” Thái Bình Dương, một khu vực địa chất bất ổn do là ranh giới giữa các thềm lục địa và sự dịch chuyển của chúng gây ra những va chạm, chấn động và khiến núi lửa phun trào./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Daily Mail
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x