Tổng thống Iran Hassan Rouhani thăm Venezuela và Cuba

Tổng thống Iran Hassan Rouhani thăm Venezuela và Cuba

VOV.VN - Tổng thống Iran ngày 16/9 đã rời Tehran lên đường thăm Venezuela và Cuba, trước khi tới Mỹ dự phiên họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Hãng thông tấn Iran IRNA dẫn nguồn tin Chính phủ Iran cho biết, tại Venezuela, Tổng thống Hassan Rouhani sẽ có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo cấp cao Venezuela, trong đó có Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nhằm thảo luận về vấn đề giá dầu trên thế giới hiện nay.

tong thong iran hassan rouhani tham venezuela va cuba hinh 1
Tổng thống Iran ngày 16/9 rời Tehran lên đường thăm Venezuela và Cuba, trước khi tới Mỹ dự phiên họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc. (Ảnh: PressTV)

Giá dầu trên thế giới sụt giảm mạnh trong thời gian qua đã tác động mạnh đến nền kinh tế của cả Venezuela và Iran, những nước xuất khẩu dầu mỏ của thế giới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Venezuela, Tổng thống Rouhani cũng sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh phong trào không liên kết.  

Trong điểm dừng chân tại Cuba, ông Rouhani sẽ có cuộc gặp Chủ tịch Cuba Raul Castro và các quan chức cấp cao Cuba.

Theo kế hoạch, 193 nhà lãnh đạo thế giới sẽ nhóm họp tại phiên thảo luận cấp cao kéo dài 1 tuần của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 71 vào tuần tới.

Tại hội nghị, các nhà lãnh đạo sẽ đánh giá những tiến triển trong tiến trình giải quyết các cuộc xung đột kéo dài và tình trạng căng thẳng leo thang tại châu Phi, châu Á, châu Âu và Trung Đông. Ngoài ra, hội nghị cũng sẽ nhấn mạnh đến nỗ lực duy trì đà thực thi những mục tiêu phát triển bền vững./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close