Tổng thống lâm thời Bolivia cam kết tổ chức bầu cử sớm

VOV.VN - Tổng thống lâm thời Bolivia, bà Jeanine Anez ngày 13/11 đã hứa sẽ tổ chức bầu cử sớm nhất có thể.

Bà Anez, Phó chủ tịch Thượng viên Bolivia đã trở thành Tổng thống lâm thời sau khi ông Evo Morales từ chức và sang Mexivo tị nạn chính trị. Ngay sau khi nhậm chức, bà Anez đã vấp phải sự thách thức từ đảng Phong trào vì chủ nghĩa xã hội của ông Morales, đảng đang nắm đa số trong quốc hội Bolivia.

Tổng thống lâm thời Bolivia, bà Jeanine Anez.

Các nhà lập pháp thuộc đảng này dọa sẽ triệu tập một phiên họp nhằm hủy bỏ việc chỉ định bà Anez làm Tổng thống lâm thời. Hàng nghìn người ủng hộ ông Morales đã kéo về thủ đô La Paz để phản đối và cho rằng bà Anez không đại diện cho người dân Bolivia, đặc biệt là những người nghèo. Trong khi đó, cũng có những ý kiến cho rằng việc bà Anez tạm nắm quyền sẽ giúp mang lại ổn định sau nhiều tuần diễn ra biểu tình.         

Phát biểu tại dinh Tổng thống ngày 13/11, bà Anez tuyên bố sẽ tổ chức bầu cử sớm nhất có thể đồng thời kêu gọi một quá trình chuyển giao dân chủ và hòa bình./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại sứ quán một số nước bị tấn công ở Bolivia - Phản ứng của Nga, Mỹ

VOV.VN - Tình hình Bolivia tiếp tục căng thẳng khi Đại sứ quán 1 số quốc gia bày tỏ ủng hộ Tổng thống vừa từ chức Evo Morales bị một số đối tượng tấn công.

Bolivia hướng đến cuộc bầu cử mới sau khi Tổng thống Morales từ chức

VOV.VN -Quốc hội Bolivia ngày 12/11 sẽ họp để bắt đầu tiến trình bầu Tổng thống lâm thời, sau khi ông Morales từ chức để lại khoảng trống quyền lực ở nước này.

Bolivia có Tổng thống tạm quyền, đất nước vẫn phân cực sâu sắc

VOV.VN - Đất nước Bolivia vẫn đứng trước nhiều nguy cơ dù họ vừa có một Tổng thống tạm quyền.

Tin cùng chuyên mục