Tổng thống Macron không khuyến cáo tất cả dân Pháp mang khẩu trang

Tổng thống Macron không khuyến cáo tất cả dân Pháp mang khẩu trang

VOV.VN - Ngày 15/4, Tổng thống Pháp Macron cho biết, không khuyến cáo tất cả người dân phải mang khẩu trang.

Trong phần trả lời phỏng vấn báo Le Point của Pháp ngày 15/4, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã lên tiếng về vấn đề khẩu trang vốn gây tranh luận tại nước này. Tổng thống Pháp cho rằng, ngay từ đầu mùa dịch, nước Pháp đã phân phối khẩu trang trong kho dự trữ và ưu tiên cho đội ngũ chăm sóc y tế và những người có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 nhất.

tong thong macron khong khuyen cao tat ca dan phap mang khau trang hinh 1
Việc có nên đeo khẩu trang hay không vẫn đang là vấn đề tranh cãi tại Pháp.

Tổng thống Pháp khẳng định, ông từ chối khuyến cáo tất cả người dân sử dụng khẩu trang và Chính phủ Pháp cũng chưa bao giờ khuyến cáo điều này. Tổng thống Pháp cho rằng sẽ là khó hiểu nếu khuyến cáo như vậy, khi đội ngũ nhân viên y tế mới là những người cần nhiều khẩu trang nhất, trong khi nước Pháp đã đặt mục tiêu sản xuất để đáp ứng nhu cầu này.

Trước việc chính phủ Pháp, đặc biệt là Bộ Y tế bị chỉ trích không dự báo tốt tình hình và không thể quản lý được vấn đề khẩu trang, Tổng thống Pháp cho rằng bản thân ông cũng không chỉ trích các Tổng thống tiền nhiệm, mặc dù đây là điều khá dễ dàng.

Cũng trong bài phỏng vấn, Tổng thống Pháp nhận trách nhiệm hoàn toàn về quyết định tổ chức vòng 1 cuộc bầu cử địa phương, diễn ra giữa tháng 3 vừa qua, chỉ 2 ngày trước khi phong tỏa toàn quốc.

Về vấn đề này, ông Macron cho rằng, trong những ngày này, người dân Pháp có thể đã nhiễm virus tại các quán bar hay các điểm vui chơi ngoài trời nhiều hơn là tại các phòng bầu cử. Tổng thống Pháp đã cân nhắc việc lùi lịch tổ chức bầu cử trước khi quyết định không thay đổi, trên cơ sở tư vấn của Hội đồng khoa học và làm việc với các lãnh đạo chính trị.

Trong khi đó, vòng 2 cuộc bầu của địa phương, vốn dự kiến diễn ra vào ngày 22/3 vừa qua đã được lùi lịch sang ngày 21/6. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh còn phức tạp, ngày 23/5 tới, Chính phủ Pháp sẽ quyết định có tiếp tục lùi lịch một lần nữa hay không. Nếu không thể diễn ra như dự kiến, cuộc bầu cử địa phương vòng 2 này sẽ được lùi tới mùa thu hoặc sang năm 2021./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close