GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Mỹ ca ngợi Thủ tướng Anh Theresa May là người cứng rắn

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump hôm 28/3 cho rằng Thủ tướng Anh May là người mạnh mẽ và cứng rắn khi tiếp tục nỗ lực giải quyết tình hình Brexit tại nước Anh.

Phát biểu trước các phóng viên, Tổng thống Donald Trump nói: "Tôi hy vọng Brexit và mọi thứ xảy ra tại nước Anh đạt kết quả tốt. Bà Theresa May là một người phụ nữ tốt. Bà ấy rất mạnh mẽ và cứng rắn trong cuộc chiến Brexit của mình.”

tong thong my ca ngoi thu tuong anh theresa may la nguoi cung ran hinh 1
Thủ tướng Theresa May và Tổng thống Donald Trump trong 1 lần gặp gỡ. Ảnh: Variety.

Theo kế hoạch, Chính phủ Anh sẽ bước vào cuộc đua quyết liệt tại Hạ viện chiều 29/3 theo giờ địa phương. Theo đó, các nghị sĩ sẽ thảo luận và bỏ phiếu một phần của thỏa thuận rút khỏi EU mà chính phủ đã nhất trí với EU trước đây. Theo đó, các nghị sĩ sẽ bỏ phiếu các nội dung "hóa đơn li dị",  "các quyền của các công dân" Anh và EU, và vấn đề đang gây tranh cãi nhất đó là kế hoạch chốt chặn Ireland. Các vấn đề trong tuyên bố chính trị gồm tương lai mối quan hệ Anh-EU sẽ không đưa ra bỏ phiếu ngày 29/3. 

Hiện tại, các nghị sĩ của đảng Dân chủ Hợp nhất (DUP) và khoảng 30 nghị sĩ Bảo thủ vẫn tuyên bố sẽ bỏ phiếu bác lại nội dung bỏ phiếu ngày 29/3.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bất chấp những sự phản đối này, Chính phủ của Thủ tướng Theresa May vẫn hy vọng một số nghị sĩ của các đảng khác sẽ quay sang bỏ phiếu cho thỏa thuận lần này.  Những tuyên bố này cho thấy khả năng thông qua thỏa thuận rút khỏi hiện giờ vẫn chỉ là 50-50. Kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đưa nước Anh đến một trong hai lựa chọn: Hoặc sẽ  kéo dài thời hạn rời khỏi EU hoặc sẽ rời ngay lập tức.

Liên minh châu Âu cho biết nước Anh sẽ phải rời EU vào ngày 12/4 nếu như bỏ phiếu ngày 29/3 tại Hạ viện lại thất bại. Nếu như dự thảo rút khỏi được thông qua thì EU mới đồng ý để Anh lùi ngày rời EU đến ngày 22/5./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Quang Hải đã làm khổ hậu vệ của TPHCM như thế nào?

VOV.VN - Trước trận Hà Nội FC vs TPHCM trong khuôn khổ vòng 7 V-League 2019, mời quý độc giả xem clip Quang Hải làm khổ hàng thủ TPHCM ở V-League 2018.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP