Tổng thống Mỹ có thể gặp Tổng thống Iran tại Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tổng thống Mỹ có thể gặp Tổng thống Iran tại Đại hội đồng LHQ

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump cho biết một cuộc gặp giữa ông và Tổng thống Iran Hassan Rouhan hoàn toàn có thể xảy ra.

Tổng thổng Mỹ Donald Trump hôm qua (9/9) cho biết ông có thể gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhan và ông không có vấn đề gì với một cuộc gặp như vậy.

tong thong my co the gap tong thong iran tai dai hoi dong lien hop quoc hinh 1
Tổng thống Mỹ và Iran có thể gặp nhau. Ảnh: urdupoint.

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng ngày 9/9, Tổng thống Donald Trump cho biết một cuộc gặp giữa ông và Tổng thống Iran Hassan Rouhan hoàn toàn có thể xảy ra. Tuần trước, ông Donald Trump cho rằng ông có thể gặp Tổng thống Iran tại Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York vào cuối tháng này. Theo ông Trump, một cuộc gặp như vậy hoàn toàn có thể giúp Iran giải quyết tình hình lạm phát cao hiện nay.

Đặc phái viên của Mỹ về Iran Brian Hook tuần trước cho biết sẽ có thêm các lệnh trừng phạt đối với Iran và Mỹ cam kết tiếp tục chiến dịch gây sức ép tối đa của mình. Mỹ đã gia tăng trừng phạt đối với Iran kể từ khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran vì cho rằng thỏa thuận này tạo điều kiện cho Iran phát triển vũ khí hạt nhân và không giải quyết các hoạt động của Iran ở khu vực.

Trong khi đó, Tổng thống Iran Rouhani tuyên bố sẽ không đối thoại cho tới khi Mỹ dỡ bỏ toàn bộ các lệnh trừng phạt đối với nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close