Tổng thống Mỹ có thể gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin mùa hè này

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/6 tiết lộ trong cuộc trò chuyện với báo giới rằng có thể ông sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Nga mùa hè này.

Thông tin này đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra chỉ vài ngày sau khi ông tuyên bố Nga nên được mời trở lại nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7).

tong thong my co the gap tong thong nga vladimir putin mua he na hinh 1
Tổng thống Mỹ có thể gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin mùa hè này. (Ảnh: The Wall Street Journal).
Nga từng là một trong các thành viên của G8 trước khi bị các nước trong khối tẩy chay và đưa G8 thành G7 vào năm 2014. Khi đó, G7 (gồm Canada, Pháp, Đức, Italia, Nhật Bản, Anh và Mỹ) đã lên án Nga vì những bất đồng trong cuộc khủng hoảng tại miền Đông Ukraine cũng như việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ nước này.

Trong khi đó, cùng ngày (15/06), hãng thông tấn RIA của Nga đưa tin Điện Kremlin không loại trừ khả năng cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể diễn ngay trong mùa hè này. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra thông báo trên, song không nêu rõ chi tiết cụ thể về thời gian diễn ra cuộc gặp./.

Phương Anh/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC
VOV.VN - Mới đây, kênh youtube của HAGL đã đăng tải clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds