Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá cao kết quả cuộc gặp Tổng thống Putin

VOV.VN - Trả lời báo chí sau khi bước khỏi phòng họp kín với Tổng thống Putin, ông Trump cho biết, hai bên "đã có một khởi đầu tốt đẹp".

Theo CNN, cuộc gặp riêng giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ diễn ra trong thời gian khá dài. Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết, những vấn đề Tổng thống Putin muốn đề cập trong cuộc gặp Tổng thống Donald Trump là cách thức bình thường hóa quan hệ song phương, vấn đề quốc tế như tình hình Triều Tiên, xung đột tại Ukraine, Syria, và cuộc chiến chống khủng bố.

tong thong my donald trump danh gia cao ket qua cuoc gap tong thong putin hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin hội đàm. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo cũng gặp song phương tại Helsinki. Đây là cuộc gặp đầu tiên kể từ khi ông Pompeo nhậm chức Ngoại trưởng Mỹ.

Sau khi cuộc gặp riêng kết thúc, cả hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ tham gia cuộc họp mở rộng. Về phía Mỹ có Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman, Ngoại trưởng Mike Pompeo, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, Cố vấn An ninh quốc gia John Bolton, Cố vấn của ông Trump và là chuyên gia về Nga Fiona Hill, cùng phiên dịch viên Marina Gross. Phái đoàn Nga có 6 trợ lý, trong đó có người phát ngôn của Tổng thống, ông Dmitry Petrov và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Sau bữa trưa làm việc cùng các trợ lý, ông Donald Trump và ông Vladimir Putin sẽ có cuộc họp báo chung./.

Hồng Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga
VOV.VN - Hệ thống pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x