Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm với Thủ tướng Hungary

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa có cuộc điện đàm, trao đổi về các mối quan hệ song phương.

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh tân Đại sứ Mỹ tại Budapest dự kiến sẽ nhậm chức vào tuần tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng sự xuất hiện của tân Đại sứ David Cornstein sẽ giúp mang lại cơ hội để cải thiện quan hệ giữa Mỹ và Hungary thời gian tới.

tong thong my donald trump dien dam voi thu tuong hungary hinh 1
Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh tân Đại sứ Mỹ tại Budapest dự kiến sẽ nhậm chức vào tuần tới. Ảnh minh họa: Daily Express

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Hungary Viktor Orban - hai nhà lãnh đạo nổi tiếng với lập trường cứng rắn phản đối nhập cư, cũng vừa thảo luận về tầm quan trọng của việc bảo vệ biên giới, nhất trí rằng một quốc gia không thể tự bảo vệ biên giới của mình thì không còn gọi là một quốc gia. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng khích lệ Thủ tướng Hungary Viktor Orban bảo vệ biên giới phía Nam của Hungary.

Sau cuộc khủng hoảng di cư năm 2015, Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã ra lệnh dựng hàng rào bảo vệ dọc biên giới với nước láng giềng Serbia nhằm ngăn chặn làn sóng nhập cư ồ ạt tràn vào nước này.  Thủ tướng Hungary Viktor Orban cũng vừa khẳng định trước người đứng đầu nước Mỹ rằng Hungary cam kết sẽ tiếp tục chính sách nhập cư và bảo vệ biên giới nước này./.

Phương Anh/VOV1 Theo Tân hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tàu sân bay chủ lực INS Vikramaditya của Hải quân Ấn Độ
VOV.VN - INS Vikramaditya là chiếc tàu sân bay lớn nhất, hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ, nó được hoán cải từ tuần dương hạm Baku đóng từ thời Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x