Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm với Thủ tướng Hungary

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa có cuộc điện đàm, trao đổi về các mối quan hệ song phương.

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh tân Đại sứ Mỹ tại Budapest dự kiến sẽ nhậm chức vào tuần tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng sự xuất hiện của tân Đại sứ David Cornstein sẽ giúp mang lại cơ hội để cải thiện quan hệ giữa Mỹ và Hungary thời gian tới.

tong thong my donald trump dien dam voi thu tuong hungary hinh 1
Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh tân Đại sứ Mỹ tại Budapest dự kiến sẽ nhậm chức vào tuần tới. Ảnh minh họa: Daily Express

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Hungary Viktor Orban - hai nhà lãnh đạo nổi tiếng với lập trường cứng rắn phản đối nhập cư, cũng vừa thảo luận về tầm quan trọng của việc bảo vệ biên giới, nhất trí rằng một quốc gia không thể tự bảo vệ biên giới của mình thì không còn gọi là một quốc gia. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng khích lệ Thủ tướng Hungary Viktor Orban bảo vệ biên giới phía Nam của Hungary.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau cuộc khủng hoảng di cư năm 2015, Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã ra lệnh dựng hàng rào bảo vệ dọc biên giới với nước láng giềng Serbia nhằm ngăn chặn làn sóng nhập cư ồ ạt tràn vào nước này.  Thủ tướng Hungary Viktor Orban cũng vừa khẳng định trước người đứng đầu nước Mỹ rằng Hungary cam kết sẽ tiếp tục chính sách nhập cư và bảo vệ biên giới nước này./.

Phương Anh/VOV1 Theo Tân hoa xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường tai nạn trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 người chết
VOV.VN - Vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe ô tô và 1 xe máy trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 vợ chồng người đi xe máy tử vong và 1 người bị thương nặng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds