Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm với người đồng cấp Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm với Tổng thống Nga Putin

VOV.VN - Đây là cuộc điện đàm đầu tiên giữa hai nguyên thủ quốc gia kể từ khi Thời báo New York Times tiết lộ về một đánh giá tình báo của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 23/7 đã điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, thảo luận về dịch bệnh Covid-19, đàm phán kiểm soát vũ khí và các vấn đề khác.

Đây là cuộc điện đàm đầu tiên giữa ông Donald Trump và ông Vladimir Putin kể từ tháng trước và diễn ra vài ngày sau khi Mỹ, Anh và Canada cáo buộc Nga tìm cách đánh cắp thông tin liên quan tới nghiên cứu vaccine ngừa virus SARS-CoV-2.

tong thong my donald trump dien dam voi nguoi dong cap nga hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái). Ảnh: RT

Đây cũng là cuộc điện đàm đầu tiên giữa hai nguyên thủ quốc gia kể từ khi Thời báo New York Times tiết lộ về một đánh giá tình báo của Mỹ, cho rằng Nga đã cung cấp tiền thưởng cho phiến quân Taliban để lực lượng này tiến hành các cuộc tấn công chống lại quân đội Mỹ ở Afghanistan.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết, Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Putin thảo luận về những nỗ lực đánh bại đại dịch Covid-19, trong khi tiếp tục mở cửa trở lại các nền kinh tế toàn cầu.

Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về các vấn đề song phương và toàn cầu quan trọng. Tổng thống Donald Trump nhắc lại hy vọng tránh một cuộc chạy đua vũ trang ba bên tốn kém giữa Trung Quốc, Nga và Mỹ, đồng thời bày tỏ mong muốn đạt được sự tiến triển trong các cuộc đàm phán kiểm soát vũ khí sắp tới ở Vienna, Áo.

Trong khi đó, Phủ Tổng thống Nga cho biết, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về sự ổn định chiến lược và kiểm soát vũ khí, chương trình hạt nhân của Iran, dịch bệnh Covid-19 và hợp tác kinh tế giữa Washingtin và Moscow./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close