Tổng thống Trump đăng Twitter đòi luận tội Chủ tịch Hạ viện

Tổng thống Mỹ Donald Trump đòi luận tội Chủ tịch Hạ viện Pelosi

VOV.VN - Tổng thống Trump cho rằng, bà Pelosi nên bị luận tội vì “sự đổi chác” với Thượng viện liên quan tới phiên xét xử ông.

“Nancy Pelosi đang tìm kiếm sự đổi chác với Thượng viện. Tại sao chúng ta không luận tội bà ấy?”, Tổng thống Trump tuyên bố trên Twitter sáng 21/12.

tong thong trump dang twitter doi luan toi chu tich ha vien hinh 1
(Ảnh chụp màn hình).

Ông Trump chính thứ trở thành Tổng thống thứ 3 trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội sau phiên bỏ phiếu của Hạ viện tối 18/12. Tuy nhiên, ngay sau phiên bỏ phiếu này, bà Pelosi đã tuyên bố sẽ chưa chuyển ngay các điều khoản luận tội Tổng thống Trump lên Thượng viện, với lý do bà chưa chọn được những người điều hành luận tội.

Bà Pelosi sau đó cũng nói thêm rằng, bà muốn đợi đến khi mọi thứ rõ ràng về việc phiên xét xử luận tội Tổng thống Trump sẽ diễn ra như thế nào.

Ngày 19/12, Lãnh đạo phe Đa số (đảng Cộng hòa) tại Thượng viện Mitch McConnell cho biết ông vẫn chưa đạt được sự đồng thuận với lãnh đạo phe Dân chủ Chuck Schumer về các quy tắc cơ bản cho phiên xét xử luận tội Tổng thống Trump.

Ông McConnell cho biết, lãnh đạo phe Dân chủ Schumer vẫn tiếp tục yêu cầu các bộ quy tắc mới cho một phiên xét xử luận tội Tổng thống Trump ở Thượng viện.

Việc bà Pelosi trì hoãn chưa chuyển các điều khoản luận tội Tổng thống Trump lên Thượng viện được cho là nhằm gây sức ép, buộc đảng Cộng hòa tại Thượng viện phải nhượng bộ trước đảng Dân chủ về các quy tắc tổ chức phiên xét xử luận tội./.

Theo Twitter

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close