Tổng thống Mỹ Donald Trump không muốn đồng USD quá mạnh

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump không muốn thấy đồng USD quá mạnh vì nó gây ảnh hưởng tới hoạt động trao đổi thương mại với các nước.

Tổng thống Donald Trump ngày 2/3 một lần nữa chỉ trích Cục Dự trữ liên bang (FED), cho rằng, chính sách siết chặt tiền tệ của FED đang góp phần làm đồng USD mạnh và ảnh hưởng tới sức cạnh tranh của kinh tế Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: MSN.

Phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC), diễn ra ở bang Maryland, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, ông không muốn một đồng USD quá mạnh vì nó gây ảnh hưởng tới hoạt động trao đổi thương mại với các nước. Ông cũng chỉ trích Cục Dự trữ liên bang và Chủ tịch cơ quan này, ông Jerome Powell, về việc nâng lãi suất.

Sau 4 lần nâng lãi suất vào năm ngoái, Cục Dự trữ liên bang Mỹ đã mới đây phát tín hiệu sẽ “kiên nhẫn’ trước khi siết chặt chính sách tiền tệ hơn nữa, nhằm đáp lại trước những lo ngại về triển vọng kinh tế trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới bất ổn, tăng trưởng toàn cầu chậm lại và cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung. Một đồng tiền yếu hơn thường giúp cho xuất khẩu có sức cạnh tranh hơn.

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Jerome Powell tuyên bố ông sẽ không lung lay trước sức ép chính trị và khẳng định vai trò độc lập trong việc ra chính sách của FED./.     

Viết bình luận

Tin liên quan

Điều gì sẽ xảy ra nếu các nước vùng Vịnh ngoảnh mặt với đồng USD?

VOV.VN - Nhà kinh tế học Jawad cho rằng nếu các nước vùng Vịnh tạo ra một loại tiền tệ duy nhất, đồng USD của Mỹ sẽ phải run sợ.

Những nhà lãnh đạo thế giới muốn “quay lưng” với đồng USD

VOV.VN - Nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã từng kêu gọi giảm sự phụ thuộc vào đồng USD trong các giao dịch quốc tế để phá vỡ thế “độc quyền thái quá” của Mỹ.

Tổng thống Mỹ không sa thải Chủ tịch FED Jerome Powell

VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin khẳng định, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ  (FED) Jerome Powell sẽ không bị sa thải như lời đồn.

Nợ công ngày càng lớn của Mỹ khiến Chủ tịch FED lo ngại

VOV.VN - Hôm 12/1, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đã bày tỏ mối lo ngại về mức nợ công ngày càng lớn của Mỹ.

Tin cùng chuyên mục