Tổng thống Mỹ Donald Trump không sa thải cố vấn đặc biệt Mueller

VOV.VN - Tổng thống Mỹ khẳng định rằng không có việc ông đang cân nhắc sa thải cố vấn đặc biệt Mueller.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/12 xác nhận không có kế hoạch sa thải cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Robert Mueller, người đồng thời là cố vấn đặc biệt giám sát việc điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Cố vấn đặc biệt giám sát việc điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ Robert Mueller. Ảnh: AP.

Tổng thống Mỹ khẳng định lại lời các quan chức thuộc Đảng Cộng hòa đưa ra cuối tuần qua rằng không có việc ông đang cân nhắc sa thải cố vấn đặc biệt Mueller.

Đội ngũ luật sư của Tổng thống Trump đã đưa ra những cáo buộc mới nhằm vào các nhà điều tra. Theo đó, trong bức thư gửi tới Quốc hội hôm 16/12, luật sư Kory Langhofer đã cáo buộc văn phòng ông Mueller vi phạm Hiến pháp Mỹ khi thu thập bất hợp pháp các thư điện tử từ một cơ quan của Chính phủ. Trong số những bức thư này có những trao đổi bí mật giữa nhóm luật sư với khách hàng.

Sau khi cáo buộc này được đưa ra, nhiều quan chức cấp cao của Nhà Trắng đã nói với truyền thông rằng Tổng thống không có ý định ra thải cố vấn đặc biệt Robert Mueller./.

Viết bình luận

Tin liên quan

“Ác mộng” của ông Trump: Nhà Trắng có “gián điệp” của ông Mueller?

VOV.VN - Trong khi ông Trump bận rộn với nghị trình ở LHQ, Cố vấn đặc biệt điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ Robert Muller đã “động” đến Nhà Trắng.

Phe Cộng hòa khuyên Tổng thống Donald Trump đừng “đụng” đến Mueller

VOV.VN - Lời khuyên đưa ra trong bối cảnh các đồng minh của Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi sa thải cố vấn đặc biệt giám sát điều tra Nga, Robert Mueller.

Tổng thống Mỹ Donald Trump không có ý định sa thải ông Mueller

VOV.VN - Cựu Giám đốc FBI Robert Mueller được chỉ định phụ trách tiến trình điều tra đối với cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Cựu quan chức Bộ Tư pháp Mỹ gia nhập hàng ngũ Mueller điều tra về Nga

VOV.VN - Đội ngũ điều tra của cố vấn Muller lại có thêm thành viên mới, khiến dư luận không loại trừ khả năng cuộc điều tra về Nga kéo dài sang cả năm 2018.

Cố vấn đặc biệt Mueller quyết “sờ gáy” ông Trump bất chấp bị cản trở

VOV.VN - Cố vấn đặc biệt điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, Robert Mueller đang nỗ lực điều tra cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump.

Tin cùng chuyên mục