Cựu quan chức Bộ Tư pháp Mỹ gia nhập hàng ngũ Mueller điều tra về Nga

Cựu quan chức Bộ Tư pháp Mỹ gia nhập hàng ngũ Mueller điều tra về Nga

VOV.VN - Đội ngũ điều tra của cố vấn Muller lại có thêm thành viên mới, khiến dư luận không loại trừ khả năng cuộc điều tra về Nga kéo dài sang cả năm 2018.

Một cựu quan chức Bộ Tư pháp Mỹ đã trở thành luật sư tiếp theo gia nhập nhóm của cố vấn đặc biệt Robert Mueller đang điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ 2016.

cuu quan chuc bo tu phap my gia nhap hang ngu mueller dieu tra ve nga hinh 1
Ông Mueller. Ảnh: Reuters.

Thông tin trên đã được phát ngôn viên nhóm này xác nhận.

Luật sư Greg Andres vào hôm 1/8 đã trở thành vị luật sư thứ 16 trong đội của ông Mueller, theo phát ngôn viên Josh Stueve.

Ông Andres phục vụ tại Bộ Tư pháp Mỹ từ năm 2010-2012. Ông là Phó Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, phụ trách mạng hình sự. Trong vai trò này, ông giám sát đơn vị về lừa đảo và quản lý chương trình theo dõi tội hối lộ nhằm vào người nước ngoài.

Ông Mueller được bổ nhiệm vào vị trí cố vấn đặc biệt vào tháng 5 vừa qua nhằm thanh tra về khả năng có sự câu kết giữa đội ngũ tranh cử của ông Trump và nước Nga trong thời kỳ bầu cử và nhiều vấn đề khác có liên quan. Các ủy ban của Quốc hội Mỹ cũng đang điều tra về vấn đề này.

Việc ông Mueller tiếp tục mở rộng đội ngũ của mình có nghĩa rằng cuộc điều tra sẽ không kết thúc sớm.

Ông Robert Ray, người kế nhiệm Kenneth Starr làm cố vấn độc lập trong vụ điều tra Whitewater về chính quyền Clinton, nói: “Đó là chỉ dấu cuộc điều tra sẽ mở rộng sang cả năm 2018. Còn việc có mở rộng sang cả các năm tiếp theo nữa hay không thì vẫn là câu hỏi mở”.

Cố vấn đặc biệt Mueller vào tháng 7 đã yêu cầu Nhà Trắng giữ nguyên tất cả các liên lạc của họ liên quan đến cuộc họp tháng 6/2016 mà trong đó có sự có mặt của con trai cả của Tổng thống Trump là Donald Trump Jr.và con rể của ông Trump là Jared Kushner.

Các quan chức Nga đã phủ nhận can thiệp vào bầu cử Mỹ và ông Trump bác bỏ chuyện đội ngũ tranh cử của ông dính dáng vào bất cứ sự câu kết nào với Nga./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN