Tổng thống Mỹ không đồng ý bỏ mức thuế hiện tại với hàng hóa Trung Quốc

VOV.VN - Hiện các nhà đàm phán Trung Quốc muốn Mỹ giảm 15% thuế đối với khoảng 125 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực ngày 1/9. 

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/11 tuyên bố, ông không đồng ý bãi bỏ các mức thuế áp hiện tại đối với hàng hóa Trung Quốc, song khẳng định Bắc Kinh đang muốn ông làm điều này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Tuyên bố của Nhà lãnh đạo Mỹ được đưa ra sau khi truyền thông dẫn lời các quan chức của Mỹ và Trung Quốc đưa tin, hai bên đã đồng ý dỡ dần thuế quan bổ sung đang áp lên hàng hóa nhập khẩu của nhau theo từng giai đoạn, nếu 2 bên ký kết thỏa thuận thương mại tạm thời.

Hiện các nhà đàm phán Trung Quốc muốn Mỹ giảm 15% thuế đối với khoảng 125 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực ngày 1/9. Họ cũng đang nỗ lực giảm bớt từ mức thuế 25% trước đó đối với khoảng 250 tỷ USD nhập khẩu máy móc và chất bán dẫn.

Cũng trong ngày 8/11, Cố vấn Thương mại Chính phủ Mỹ Peter Navarrocho biết, nước này có thể sẽ hoãn áp thuế nhập khẩu đối với hàng hóa của Trung Quốc, dự kiến có hiệu lực vào tháng 12 tới, nhưng không có ý định rút lại các mức áp thuế hiện tại./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Kế hoạch Mỹ tăng thuế hàng hóa Trung Quốc chính thức có hiệu lực

VOV.VN - Kế hoạch áp thuế mới của Mỹ đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 112 tỷ USD, dự kiến có hiệu lực từ ngày hôm nay (1/9).

Doanh nghiệp Mỹ kêu gọi Tổng thống hoãn tăng thuế hàng hóa Trung Quốc

VOV.VN - Hơn 160 tập đoàn doanh nghiệp Mỹ ngày 28/08 đã viết thư kêu gọi Tổng thống Donald Trump hoãn tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc

Cố vấn Mỹ: Trump có thể áp thuế quan 50-100% với hàng hóa Trung Quốc

VOV.VN - Cố vấn Mỹ Pillsbury nhận định rằng nếu thỏa thuận không sớm đạt được, Tổng thống Trump có thể tăng thuế lên mức 50 hoặc 100% với Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục