Tổng thống Mỹ không đồng ý bỏ mức thuế hiện tại với hàng hóa Trung Quốc

Tổng thống Mỹ không đồng ý bỏ mức thuế hiện tại với hàng hóa Trung Quốc

VOV.VN - Hiện các nhà đàm phán Trung Quốc muốn Mỹ giảm 15% thuế đối với khoảng 125 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực ngày 1/9.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/11 tuyên bố, ông không đồng ý bãi bỏ các mức thuế áp hiện tại đối với hàng hóa Trung Quốc, song khẳng định Bắc Kinh đang muốn ông làm điều này.

tong thong my khong dong y bo muc thue hien tai voi hang hoa trung quoc hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Tuyên bố của Nhà lãnh đạo Mỹ được đưa ra sau khi truyền thông dẫn lời các quan chức của Mỹ và Trung Quốc đưa tin, hai bên đã đồng ý dỡ dần thuế quan bổ sung đang áp lên hàng hóa nhập khẩu của nhau theo từng giai đoạn, nếu 2 bên ký kết thỏa thuận thương mại tạm thời.

Hiện các nhà đàm phán Trung Quốc muốn Mỹ giảm 15% thuế đối với khoảng 125 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực ngày 1/9. Họ cũng đang nỗ lực giảm bớt từ mức thuế 25% trước đó đối với khoảng 250 tỷ USD nhập khẩu máy móc và chất bán dẫn.

Cũng trong ngày 8/11, Cố vấn Thương mại Chính phủ Mỹ Peter Navarrocho biết, nước này có thể sẽ hoãn áp thuế nhập khẩu đối với hàng hóa của Trung Quốc, dự kiến có hiệu lực vào tháng 12 tới, nhưng không có ý định rút lại các mức áp thuế hiện tại./. 

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close