Tổng thống Mỹ không vội nối lại đàm phán với Triều Tiên

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Mỹ không vội nối lại đàm phán với Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Trump khẳng định ông không vội vàng nối lại các cuộc đàm phán với Triều Tiên dù đưa ra triển vọng tích cực cho vấn đề này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra một triển vọng tích cực cho các cuộc đàm phán với Triều Tiên nhưng khẳng định lại lập trường trước đó rằng ông sẽ không vội vàng nối lại các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng.

tong thong my khong voi noi lai dam phan voi trieu tien hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Variety

Phát biểu tại Nhà Trắng ngày 12/6, khi được hỏi về chi tiết bức thư mới nhất mà Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa nhận được từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Kim Jong-un, nhà lãnh đạo Mỹ tiếp tục mô tả bức thư là “nồng ấm và tử tế”.

Bức thư được trao nhân dịp kỷ niệm một năm hai nhà lãnh đạo Mỹ- Triều gặp mặt trực tiếp lần đầu tiên tại Singapore ngày 12/6/2018. Dù chưa tiết lộ nội dung bức thư, Tổng thống Trump cho biết vẫn đặt niềm tin vào nhà lãnh đạo Triều Tiên dù cuộc đàm phán giải trừ hạt nhân bán đảo Triều Tiên không mấy tiến triển trong năm qua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong bối cảnh các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa có triển vọng được nối lại, ngày 12/6,  Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đã có cuộc họp kín với các ủy viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, thảo luận về những diễn biến gần đây trong quan hệ Mỹ-Triều, trong đó có việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa gửi thư tới Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đặc phái viên Mỹ đánh giá bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên là một "tín hiệu tích cực". Trong khi đó, quan chức ngoại giao các nước cũng đã đề cập đến vấn đề trừng phạt Triều Tiên. Phía Mỹ thì vẫn giữ quan điểm các biện pháp trừng phạt Triều Tiên phải được thực thi cho đến khi nước này phi hạt nhân hóa hoàn toàn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo KBS, Yonhap

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Ceres Negros - Hà Nội FC: Đội bóng Thủ đô quyết tâm "phục thù"

VOV.VN - Trận bán kết lượt đi AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á giữa Ceres Negros và Hà Nội FC sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 18/6 trên sân Panaad.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP