Tổng thống Mỹ lại công kích Chủ tịch Hạ viện về bức tường biên giới

VOV.VN - Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Trump nhận định, bà Pelosi chỉ đang cố gắng “ghi điểm chính trị” bằng việc phản đối quyết định của ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tăng cường công kích nhằm vào Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, khi cho rằng bà không quan tâm đến vấn đề an ninh đất nước, với việc phản đối việc xây dựng bức tường biên giới với Mexico.

tong thong my lai cong kich chu tich ha vien ve buc tuong bien gioi hinh 1
Tổng thống Trump cho rằng, bà Pelosi chỉ đang cố gắng “ghi điểm chính trị” bằng việc phản đối quyết định của ông. Ảnh: Atlantic

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Trump nhận định, bà Pelosi chỉ đang cố gắng “ghi điểm chính trị” bằng việc phản đối quyết định của ông. Tuy nhiên, bức tường này là cần thiết để ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp và buôn bán ma túy. Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã nhiều lần cho rằng, bức tường mà ông Trump muốn xây dựng là tốn kém, không hiệu quả và không có tính nhân văn.

Việc xây dựng bức tường biên giới là một trong những cam kết trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. Đây cũng là vấn đề khiến các cuộc đàm phán ngân sách của Mỹ lâm bế tắc, buộc một phần chính phủ phải đóng cửa trong những tuần qua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện một Ủy ban lưỡng viện Mỹ đang cân nhắc đề xuất quỹ cho các biện pháp an ninh biên giới trong năm tài chính, trước hạn chót 2 tuần ngân sách tạm thời hết hạn và khả năng chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần có thể tiếp diễn.

Trong một tuyên bố bày tỏ sự cứng rắn, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi trong tuần này khẳng định sẽ không có quỹ cho bức tường biên giới. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/2 cũng tuyên bố có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, nhằm tìm kiếm ngân sách cho việc xây dựng một bức tường biên giới với Mexico./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Mỹ bức tường biên giới Chủ tịch Hạ viện Pelosi Chính phủ Mỹ đóng cửa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng sắp bao trùm miền Bắc
VOV.VN - Trong ngày và đêm nay (17/2), mưa dông mở rộng ra toàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds