Tổng thống Mỹ lại công kích Chủ tịch Hạ viện về bức tường biên giới

Tổng thống Mỹ lại công kích Chủ tịch Hạ viện về bức tường biên giới

VOV.VN - Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Trump nhận định, bà Pelosi chỉ đang cố gắng “ghi điểm chính trị” bằng việc phản đối quyết định của ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tăng cường công kích nhằm vào Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, khi cho rằng bà không quan tâm đến vấn đề an ninh đất nước, với việc phản đối việc xây dựng bức tường biên giới với Mexico.

tong thong my lai cong kich chu tich ha vien ve buc tuong bien gioi hinh 1
Tổng thống Trump cho rằng, bà Pelosi chỉ đang cố gắng “ghi điểm chính trị” bằng việc phản đối quyết định của ông. Ảnh: Atlantic

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Trump nhận định, bà Pelosi chỉ đang cố gắng “ghi điểm chính trị” bằng việc phản đối quyết định của ông. Tuy nhiên, bức tường này là cần thiết để ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp và buôn bán ma túy. Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã nhiều lần cho rằng, bức tường mà ông Trump muốn xây dựng là tốn kém, không hiệu quả và không có tính nhân văn.

Việc xây dựng bức tường biên giới là một trong những cam kết trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. Đây cũng là vấn đề khiến các cuộc đàm phán ngân sách của Mỹ lâm bế tắc, buộc một phần chính phủ phải đóng cửa trong những tuần qua.

Hiện một Ủy ban lưỡng viện Mỹ đang cân nhắc đề xuất quỹ cho các biện pháp an ninh biên giới trong năm tài chính, trước hạn chót 2 tuần ngân sách tạm thời hết hạn và khả năng chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần có thể tiếp diễn.

Trong một tuyên bố bày tỏ sự cứng rắn, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi trong tuần này khẳng định sẽ không có quỹ cho bức tường biên giới. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/2 cũng tuyên bố có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, nhằm tìm kiếm ngân sách cho việc xây dựng một bức tường biên giới với Mexico./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close