Tổng thống Mỹ nói không muốn hợp tác với Huawei

VOV.VN - Tổng thống Mỹ nói ông không muốn hợp tác với Huawei ngay cả khi chính quyền đang cân nhắc gia hạn giấy phép cho gã khổng lồ Trung Quốc thêm 90 ngày.

“Tôi không muốn làm kinh doanh với Huawei vì đây là mối đe dọa an ninh quốc gia. Chúng ta sẽ xem chuyện gì xảy ra. Tôi đã đưa ra quyết định vào ngày mai”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên trước khi lên Air Force One ở New Jersey hôm 18/8.

(Ảnh: Reuters)

Reuters và các cơ quan truyền thông khác đưa tin ngày 16/8 rằng Bộ Thương mại Mỹ đang xem xét gia hạn giấy phép trong vòng 90 ngày cho Huawei. Theo đó, công ty Trung Quốc có thể tiếp tục mua vật tư từ các công ty Mỹ.

Tổng thống Trump không nói liệu Washington có gia hạn giấy phép chung tạm thời hay không. Phát biểu trước đó hôm Chủ nhật, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia, ông Larry Kudlow, cho biết Bộ Thương mại sẽ gia hạn quy trình cấp phép của Huawei trong ba tháng như một cử chỉ thiện chí. 

Bộ Thương mại Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen hồi tháng 5 sau khi Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về các mối đe dọa đối với công nghệ Mỹ. Danh sách đen chặn các công ty Mỹ bán hoặc chuyển giao công nghệ cho Huawei trừ khi họ được cấp giấy phép đặc biệt./.

Phương Anh/VTC News biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ sẽ gia hạn giấy phép bán linh kiện cho Huawei

VOV.VN - Washington dự tính sẽ nối dài thời hạn giấy phép tạm thời, cho phép Huawei tiếp tục mua linh kiện từ các công ty Mỹ thêm 90 ngày, theo Reuters.

Mỹ cấm các cơ quan chính phủ mua thiết bị trực tiếp từ Huawei

VOV.VN - Nhà Trắng đang có kế hoạch cấm các cơ quan chính phủ làm ăn cũng như mua trực tiếp các thiết bị viễn thông, giám sát video và các dịch vụ từ Huawei.

Mỹ hoãn cấp giấy phép Huawei sau khi Trung Quốc dừng mua nông sản

VOV.VN - Nhà Trắng hoãn cấp giấy phép cho các công ty Mỹ khởi động lại hoạt động kinh doanh với Huawei sau khi Bắc Kinh tạm dừng mua hàng nông sản của Mỹ.

Hòn đảo Greenland mà ông Trump muốn mua có giá bao nhiêu?

VOV.VN - Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới với trữ lượng tài nguyên thiên nhiên phong phú, tuy nhiên chưa chắc đã mang lại hiệu quả kinh tế.

Các công ty Mỹ có thể nối lại bán hàng cho hãng Huawei, Trung Quốc

VOV.VN - Tình hình thương mại Mỹ-Trung Quốc có thể bớt căng thẳng trong thời gian ngắn sắp tới việc Mỹ nới lỏng lệnh cấm bán đối với hãng viễn thông Huawei.

Cố vấn An ninh Mỹ thăm Anh nhằm gây sức ép với Iran và Huawei

VOV.VN - Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đang có chuyến thăm Anh với mục tiêu kéo Anh gần Mỹ hơn trong lập trường về các vấn đề quốc tế.

Tin cùng chuyên mục