Tổng thống Mỹ tiếp Thủ tướng Nhật Bản tại Nhà Trắng

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/6 đã đón tiếp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Nhà Trắng.

Cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Nhật Bản diễn ra chỉ vài ngày trước cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống  Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

tong thong my tiep thu tuong nhat ban tai nha trang hinh 1
Tổng thống Donald Trump tiếp Thủ tướng Nhật Shinzo Abe hồi tháng 4/2018. Ảnh: Capitalfm

Phát biểu trước báo giới khi bắt đầu cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Abe, Tổng thống Mỹ Donald Trump Trăm khẳng định, hiện đã sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6 tới.

Ngoài việc tập trung vào các vấn đề xoay quanh hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên sắp tới, Tổng thống Donald Trump cũng vừa tiết lộ rằng, ông sẽ cùng với Thủ tướng Nhật Bản Abe thảo luận một số vấn đề liên quan tới thương mại, đầu tư trước thềm hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7). Trong đó bao gồm việc Mỹ mua ô tô của Nhật Bản, vấn đề thâm hụt thương mại hay quan hệ kinh tế giữa hai nước.

PC_Article_Middle

Về phần mình, Thủ tướng Nhật Bản Abe nhấn mạnh: “Nhật Bản và Mỹ có mối lịch sử lâu dài. Và tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng ta đang ở thời điểm lý tưởng nhất về sức mạnh của mối quan hệ giữa hai nước”.

Thủ tướng Nhật Bản Abe thường xuyên có các cuộc họp với Tổng thống Mỹ Donald Trump kể từ khi ông Trăm nhậm chức. Chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nhật Bản Abe lần này được xem là một phần trong đợt sóng ngoại giao trước một hội nghị thượng đỉnh chưa từng có giữa lãnh đạo hai nước Mỹ-Triều, đã được ấn định tổ chức vào ngày 12/6 tới tại Singapore./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh Chakri Naruebet-Tàu sân bay duy nhất của Đông Nam Á
VOV.VN - HTMS Chakri Naruebet là soái hạm của hải quân Thái Lan, nằm trong nhóm tàu sân bay hiện đại có kích thước nhỏ nhất hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x