Tổng thống Mỹ Trump muốn cùng Nga và Trung Quốc ngăn chạy đua vũ trang

VOV.VN - Ngày 3/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẵn sàng bắt đầu các cuộc đàm phán với Trung Quốc và Nga về việc giải trừ vũ khí trong tương lai.

Trong một thông báo được đăng trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, vào một thời điểm nào đó trong tương lai, chắc chắn ông, cùng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và người đồng cấp Nga Vladimir Putin, sẽ tổ chức các cuộc đàm phán có ý nghĩa nhằm tránh một cuộc chạy đua vũ trang không thể kiểm soát có thể xảy ra. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, triển vọng cho một cuộc gặp ba bên về vấn đề này là rất xa vời.

tong thong my trump muon cung nga va trung quoc ngan chay dua vu trang hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump muốn cùng Nga và Trung Quốc ngăn chạy đua vũ trang. Ảnh: Reuters

Trước đó, hồi tháng 10/2018 vừa qua, Tổng thống Donald Trump xác nhận, Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) ký với Nga, với cáo buộc Nga đã vi phạm thỏa thuận này trong suốt nhiều năm qua; đồng thời nhấn mạnh rằng, Mỹ sẽ phát triển các loại vũ khí hạt nhân, trừ khi cả Nga và Trung Quốc cùng nhất trí ký kết một thỏa thuận hạn chế vũ khí hạt nhân mới./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Ngọc Huân/VOV1 Theo NHK
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

chạy đua vũ trang cuộc gặp 3 bên cuộc gặp Mỹ Nga Trung giải trừ vũ khí Hiệp ước INF

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đấu tập U23 Đài Bắc Trung Hoa trên mặt sân sũng nước
VOV.VN - U23 Việt Nam có trận đấu tập nội bộ với U23 Đài Bắc Trung Hoa trên sân Hàng Đẫy dưới điều kiện không thuận lợi khi trời mưa và mặt cỏ sũng nước.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds