Tổng thống Mỹ Trump muốn Trung Quốc mở cửa hơn nữa thị trường

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump ngày 31/1 cảnh báo rằng không thể có thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trừ khi Bắc Kinh mở cửa hơn nữa một số lĩnh vực.

Các lĩnh vực mà Tổng thống Trump đề cập bao gồm dịch vụ tài chính, sản xuất, nông nghiệp và các ngành công nghiệp khác của Mỹ.

tong thong my trump muon trung quoc mo cua hon nua thi truong hinh 1
Ông Robert Lighthizer.

Bình luận nói trên được ông Trump viết trên Twitter trong bối cảnh các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra.

Trước đó, cùng ngày, các quan chức thương mại hàng đầu của hai nước Mỹ và Trung Quốc đã trở lại bàn đàm phán tại Washington để thảo luận về phương hướng hợp tác nhằm tránh đẩy tranh chấp thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục leo thang. Trưởng đoàn đàm phán Mỹ là Đại diện thương mại Robert Lighthizer, còn Trưởng đoàn đàm phán Trung Quốc là Phó Thủ tướng nước này Lưu Hạc. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhà Trắng cho biết mục đích của cuộc đàm phán thương mại này là "đạt được sự thay đổi về cấu trúc cần thiết tại Trung Quốc", yếu tố mà Mỹ cho rằng ảnh hưởng đến thương mại song phương.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cũng trong cuộc đàm phán này, hai bên tập trung thảo luận về cam kết trước đó của Trung Quốc liên quan việc mua một khối lượng đáng kể hàng hóa và dịch vụ của Mỹ như một giải pháp nhằm giảm thâm hụt thương mại của Mỹ với nền kinh tế số 2 thế giới./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Mỹ-Trung Quốc chiến tranh thương mại thâm hụt thương mại ép Trung Quốc mở cửa thị trường

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam và cuộc chiến khó lường ở bảng A giải U22 Đông Nam Á 2019
VOV.VN - U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đều phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân ở giải U22 Đông Nam Á 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds