Tổng thống Mỹ Trump phê duyệt tuyên bố thảm họa của bang California

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa phê duyệt tuyên bố thảm họa của California khi số ca dương tính với Covid-19 tăng nhanh tại bang bờ Tây này.

Tuyên bố phát đi vào tối ngày 22/3 của Nhà Trắng nêu rõ: Hành động của Tổng thống Donald Trump cho phép sử dụng nguồn ngân sách Liên bang vào việc Tư vấn Khủng hoảng cho các cá nhân bị ảnh hưởng ở mọi khu vực tại bang California. Ngân quỹ Liên bang cũng sẵn sàng chi cho chính quyền bang, bộ lạc, chính quyền các địa phương đủ điều kiện và các tổ chức phi lợi nhuận tư nhân nhất định để thực hiện các biện pháp bảo vệ khẩn cấp.

Tình trạng lây nhiễm SARS-CoV-2 ở Mỹ tính đến ngày 22/3. Ảnh: ABC News.

Hiện có hơn 1.600 trường hợp mắc Covid-19 đã được xác nhận và 30 người chết do bệnh này ở bang California, cao thứ ba trong số tất cả 50 bang của Mỹ, chỉ sau bang Washington và New York.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump cũng đã lần lượt phê duyệt tuyên bố thảm họa của bang New York và Washington.

California hiện là bang đông dân nhất và cũng là nơi có đông cộng đồng người gốc Việt sinh sống nhất tại Mỹ./.

PV/VOV-Washington

 

.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hơn 33.500 ca mắc Covid-19, Mỹ yêu cầu gần 1/3 dân số ở trong nhà

VOV.VN - Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 8 bang tại Mỹ - với 101 triệu dân, ban hành sắc lệnh yêu cầu người dân ở trong nhà.

Nguyên nhân khiến dịch Covid-19 bùng phát mạnh bất ngờ ở châu Âu và Mỹ

VOV.VN - Dư luận không khỏi ngỡ ngàng khi nhiều nước châu Âu và Mỹ có sự bùng phát dữ dội dịch Covid-19. Nhưng những diễn biến đó đều có nguyên nhân hiện hữu.

Mỹ vượt 21.000 ca mắc Covid-19, D.Trump tuyên bố “thảm hoạ” New York

VOV.VN - Số người mắc Covid-19 đã tăng lên 21.212 trong sáng 21/3 (giờ Mỹ), trong đó 10.365 trường hợp được ghi nhận ở New York.

Dải Gaza ghi nhận 2 ca đầu tiên mắc Covid-19, Palestine lo ngại

VOV.VN - Liên Hợp Quốc cảnh báo nếu dịch Covid-19 bùng phát ở dải Gaza thì đây sẽ là thảm kịch...

Mỹ cũng đứng trước nguy cơ thiếu hụt máy trợ thở để đối phó Covid-19

VOV.VN - Không chỉ Anh mà nước Mỹ cũng đứng trước nguy cơ thiếu máy trợ thở trong tình huống dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng ở quốc gia này.

Báo Hong Kong ca ngợi Việt Nam chống dịch Covid-19 nhanh, hiệu quả

VOV.VN - Tờ báo Asia Times có trụ sở ở Hong Kong đánh giá, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã khống chế dịch Covid-19 một cách khẩn trương, hiệu quả và chắc chắn.

Tin cùng chuyên mục