Tổng thống Mỹ Trump tiếp tục gọi SARS-CoV 2 là “virus Trung Quốc"

Tổng thống Mỹ Trump tiếp tục gọi SARS-CoV 2 là “virus Trung Quốc"

VOV.VN - Trên Twitter cá nhân ngày 18/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục gọi virus SARS-CoV2 là "virus Trung Quốc”

Sáng 18/3 (giờ Mỹ), ông Donald Trump tuyên bố luôn coi quan tâm vấn đề dịch một cách nghiêm túc và đã làm tốt công tác ứng phó ngay từ ban đầu, bao gồm quyết định sớm đóng cửa biên giới với Trung Quốc, đi ngược lại với ý kiến của hầu hết mọi người. Ông Donald Trump cho rằng, các quyết định của ông đã cứu tính mạng của nhiều người dân, tuy nhiên tin giả đã đưa tin không đúng.

Trước đó, ngày 17/3, ông Donald Trump cũng đã bảo vệ cách sử dụng cụm từ "virus Trung Quốc" khi mô tả dịch bệnh Covid-19, giải thích rằng ông sử dụng cụm từ này bởi vì Trung Quốc đã vu khống cho quân đội Mỹ đưa virus này tới Trung Quốc.

Theo Tổng thống Donald Trump, Trung Quốc đã tung tin sai lệch rằng quân đội Mỹ mang virus vào nước họ. Đây là thông tin sai. Chính vì thế phải gọi virus này bằng cái tên mà nó xuất hiện đầu tiên hơn là tranh luận với Trung Quốc. Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc, do đó, theo ông Donald Trump, đây là một cụm từ rất chính xác. Tổng thống Donald Trump cũng phản ứng với các ý kiến cho rằng sử dụng cụm từ "virus Trung Quốc" là kỳ thị.

Ngay sau bài đăng này, tài khoản Facebook của trang Nhân Dân Nhật Báo (People's Daily) - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - đã đăng một bài bình luận phản bác có đoạn “Rõ ràng cái tweet của ông ấy đã sai vì cái tweet này đánh đồng người dân Trung Quốc với một căn bệnh và xem Trung Quốc là một cái bao đấm boxing".

Cũng trong ngày 17/3, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng phản đối tweet của ông Donald Trump. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói rằng cách gọi "virus Trung Quốc" của ông Donald Trump là bôi nhọ Bắc Kinh. Ông nói rằng trước hết Mỹ nên quan tâm các vấn đề của Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close