Tổng thống Mỹ: Trung Quốc sẽ dỡ bỏ các rào cản thương mại

VOV.VN - Thông tin Trung Quốc sẽ phải dỡ bỏ các rào cản thương mại được Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ trên Twitter.

PC_Article_AfterShare_1

Trên trang cá nhân mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/4 khẳng định, Trung Quốc sẽ phải dỡ bỏ các rào cản thương mại và Mỹ - Trung Quốc sẽ sớm đạt được một thỏa thuận về sở hữu trí tuệ.

tong thong my trung quoc se do bo cac rao can thuong mai hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)
Dòng thông báo này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 7/4 có ý “phàn nàn” về những hoạt động thương mại mà nhà lãnh đạo này cho là “không công bằng” phía Trung Quốc đang thực hiện với Mỹ, đồng thời kêu gọi Trung Quốc gỡ bỏ các rào cản thương mại.

Trước đó, ngày 6/4, người đứng đầu nước Mỹ cũng tuyên bố đã yêu cầu các quan chức thương mại nước này xem xét áp thuế quan lên thêm 100 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ mỗi năm. Điều này làm dấy lên lo ngại về bùng nổ một cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương đối chất “nảy lửa” ở Tòa
VOV.VN - Về việc treo biển tên của ông Nguyễn Thanh Hóa tại trụ sở CNC, giữa ông Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương đã có mâu thuẫn về lời khai.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x