Tổng thống Mỹ: Trung Quốc sẽ dỡ bỏ các rào cản thương mại

VOV.VN - Thông tin Trung Quốc sẽ phải dỡ bỏ các rào cản thương mại được Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ trên Twitter.

Trên trang cá nhân mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/4 khẳng định, Trung Quốc sẽ phải dỡ bỏ các rào cản thương mại và Mỹ - Trung Quốc sẽ sớm đạt được một thỏa thuận về sở hữu trí tuệ.

tong thong my trung quoc se do bo cac rao can thuong mai hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)
Dòng thông báo này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 7/4 có ý “phàn nàn” về những hoạt động thương mại mà nhà lãnh đạo này cho là “không công bằng” phía Trung Quốc đang thực hiện với Mỹ, đồng thời kêu gọi Trung Quốc gỡ bỏ các rào cản thương mại.

Trước đó, ngày 6/4, người đứng đầu nước Mỹ cũng tuyên bố đã yêu cầu các quan chức thương mại nước này xem xét áp thuế quan lên thêm 100 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ mỗi năm. Điều này làm dấy lên lo ngại về bùng nổ một cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x