Tổng thống Mỹ: Trung Quốc sẽ dỡ bỏ các rào cản thương mại

VOV.VN - Thông tin Trung Quốc sẽ phải dỡ bỏ các rào cản thương mại được Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ trên Twitter.

Trên trang cá nhân mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/4 khẳng định, Trung Quốc sẽ phải dỡ bỏ các rào cản thương mại và Mỹ - Trung Quốc sẽ sớm đạt được một thỏa thuận về sở hữu trí tuệ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)
Dòng thông báo này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 7/4 có ý “phàn nàn” về những hoạt động thương mại mà nhà lãnh đạo này cho là “không công bằng” phía Trung Quốc đang thực hiện với Mỹ, đồng thời kêu gọi Trung Quốc gỡ bỏ các rào cản thương mại.

Trước đó, ngày 6/4, người đứng đầu nước Mỹ cũng tuyên bố đã yêu cầu các quan chức thương mại nước này xem xét áp thuế quan lên thêm 100 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ mỗi năm. Điều này làm dấy lên lo ngại về bùng nổ một cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung bùng phát

VOV.VN - Chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới là điều đã được các chuyên gia dự đoán từ trước.

Tăng trưởng kinh tế thế giới bị đe dọa nếu có chiến tranh thương mại

VOV.VN - Cuộc đối đầu trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung có thể sẽ là mối đe dọa lớn đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Liệu có nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung?

VOV.VN - Động thái đánh thuế lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc của Mỹ có thể tạo ra cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Tin cùng chuyên mục