Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể gặp mặt vào tháng 5

VOV.VN - Đây là thông tin mà phái đoàn Hàn Quốc đang ở thăm Washington tiết lộ.

PC_Article_AfterShare_1

Đáp lại tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng ông sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ để đàm phán phi hạt nhân, Tổng thống Trump cũng cho biết có thể gặp ông Kim vào tháng 5 tới. 

tong thong my va nha lanh dao trieu tien co the gap mat vao thang 5 hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải). Ảnh: Getty Images/AP

Hai phái viên Hàn Quốc ngày 8/3 tới Mỹ để thảo luận với Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ McMaster, cùng các quan chức khác của nước này về cuộc gặp mới đây với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc, trong chuyến thăm Mỹ, Người đứng đầu Văn phòng an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong và Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Suh Hoon cũng có thể sẽ có cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump hoặc phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các phái viên Hàn Quốc sẽ thông báo với các quan chức Mỹ về lập trường và thông điệp của Triều Tiên đối với những cuộc đàm phán có thể diễn ra trong tương lai với Mỹ, cũng như thiện chí của nước này sẵn sàng ngừng các cuộc thử hạt nhân nếu an ninh của quốc gia được đảm bảo.

Sau khi trở về từ Mỹ, ông  Chung Eui-yong sẽ tiếp tục thăm Trung Quốc và Nga, trong khi, người đứng đầu Cơ quan tình báo Hàn Quốc Suh Hoon sẽ đến Nhật Bản. Đây là những quốc gia tham gia đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hoàng Lê/VOV.VN Theo The Korea Times
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường đầy ám ảnh vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico
VOV.VN - Tính đến tới tối 19/1, ít nhất 66 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ đường nổ ống dẫn nhiên liệu vào đêm 18/1 ở miền Trung Mexico.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds