GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Nhật Bản gặp nhau trong 2 tháng liên tiếp

VOV.VN - Chính phủ Mỹ đã ra thông báo chính thức về hai chuyến thăm của các nhà lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản diễn ra trong 2 tháng liên tiếp.

Theo thông báo của Thư ký Báo chí Nhà Trắng ngày 18/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ tiếp đón Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Phu nhân Akie Abe tại Nhà Trắng trong 2 ngày 26 và 27/4 tới.

my va nhat ban duy tri cac chuyen tham cap nha nuoc hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump
(Ảnh: AFP
)

Cuộc họp giữa Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Shinzo Abe sẽ tái khẳng định mối quan hệ đồng minh Mỹ - Nhật là trụ cột cho hòa bình, ổn định và sự thịnh vượng tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cũng như trên toàn thế giới.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Nhật Bản sẽ tập trung thảo luận về những diễn biến gần đây liên quan tới CHDCND Triều Tiên, bao gồm các nỗ lực nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa cuối cùng, được kiểm chứng đầy đủ.

Hai nhà lãnh đạo cũng sẽ tìm kiếm những cách thức nhằm thúc đẩy tầm nhìn chung về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và mở, bao gồm các bước đi góp phần tăng cường mối quan hệ thương mại và đầu tư song phương.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng sẽ tới thăm Nhật Bản từ ngày 25 – 28/5 tới, với tư cách là các quốc khách đầu tiên của Nhật Bản, sau lễ lên ngôi của tân Hoàng đế Naruhito vào ngày 1/5.

Chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Donald Trump sẽ làm sâu sắc hơn mối quan hệ chặt chẽ giữa người dân Mỹ và người dân Nhật Bản, nêu bật tầm quan trọng tiếp diễn của mối quan hệ đồng minh và đối tác giữa hai nước.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau cuộc gặp với Hoàng đế và Hoàng hậu Nhật Bản, Tổng thống Donald Trump sẽ tham gia cuộc gặp song phương với Thủ tướng Shinzo Abe./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Kinh hoàng xe ô tô bất thình lình cuốn bé gái vào gầm

VOV.VN - Chiếc xe ô tô bất ngờ lao qua cuốn bé gái 6 tuổi vào gầm trong lúc em bé này đang giãy khóc vì bị ngã xe scooter.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP