Đàm phán thương mại Mỹ-Nhật Bản vẫn bế tắc

VOV.VN - Mỹ và Nhật Bản vẫn chưa đạt được thỏa thuận về các vấn đề thương mại sau hai ngày đàm phán.

Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 16/4 cho biết hiện vẫn chưa có một thỏa thuận về các vấn đề thương mại đơn lẻ với Mỹ sau hai ngày đàm phán tại Washington.

 Thủ tướng Shinzo Abe và Tổng thống Trump trong 1 cuộc gặp tại Washington. Ảnh: ABC.

Phát biểu với báo chí ngày 16/4, Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết, ông hy vọng sẽ sớm đạt được một kết quả tốt trong đàm phán. Ông Motegi cũng thông báo sẽ tháp tùng Thủ tướng Shinzo Abe trong chuyến thăm Mỹ vào tuần tới để thảo luận với Tổng thống Donald Trump về các vấn đề liên quan đến Triều Tiên và thương mại.

Trước đó, ông Motegi cho biết ông đã khẳng định với Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer rằng các cuộc đàm phán thương mại sẽ được tiến hành dựa trên tuyên bố chung giữa hai nước hồi tháng 9/2018. Tuyên bố chung cho biết sẽ tôn trọng quan điểm của từng chính phủ đặc biệt là các lĩnh vực ô tô và nông nghiệp của Nhật Bản.   

Các cuộc thảo luận giữa Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi và Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer được tổ chức sau khi lãnh đạo hai nước hồi tháng 9/2018 thống nhất tiến hành đàm phán thương mại. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã nhấn mạnh rằng một thỏa thuận thương mại giữa hai nước sẽ là một thỏa thuận hàng hóa chứ không phải một thỏa thuận thương mại tự do bao gồm cả lĩnh vực đầu tư và dịch vụ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quân đội Mỹ và Nhật Bản bắt đầu cuộc tập trận quân sự Keen Sword

VOV.VN - Quân đội Mỹ và Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (JSDF) bắt đầu tập trận quân sự nhằm nâng cao khả năng hiệp đồng và sẵn sàng chiến đấu.

Mỹ và Nhật Bản quyết cân bằng cán cân thương mại song phương

VOV.VN - Để mang lại lợi ích cho cả Nhật Bản và Mỹ, hai bên sẽ mở rộng đầu tư, thương mại song phương.

Mỹ và Nhật Bản nhất trí gia tăng sức ép đối với Triều Tiên

VOV.VN - Thủ tướng Nhật Bản Abe và Tổng thống Mỹ Trump đã nhất trí phối hợp với Hàn Quốc để gia tăng sức ép đối với Triều Tiên.

Mỹ và Nhật Bản cam kết tiếp tục gây sức ép với Triều Tiên

VOV.VN - Lãnh đạo 2 nước đã thảo luận cách thức phối hợp với cộng đồng quốc tế, duy trì sức ép cho tới khi Triều Tiên thực hiện cam kết phi hạt nhân hóa.

Mỹ và Nhật Bản thống nhất quan điểm trong vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Nhật Bản và Mỹ sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt nhằm thúc đẩy Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo. 

Tin cùng chuyên mục