Tổng thống Mỹ vừa muốn cứng rắn vừa muốn cải thiện quan hệ với Nga

Tổng thống Mỹ vừa muốn cứng rắn vừa muốn cải thiện quan hệ với Nga

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng có lẽ chưa có chính quyền Mỹ nào cứng rắn hơn đối với Nga như chính quyền của ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/4 bày tỏ những quan điểm trái chiều đối với Nga, đó là vừa nhấn mạnh sự cần thiết phải áp dụng các biện pháp cứng rắn nhưng đồng thời lại vẫn kì vọng vào sự cải thiện quan hệ với Nga.

tong thong my vua muon cung ran vua muon cai thien quan he voi nga hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump (trái) và Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters.

Tại cuộc họp báo chung với lãnh đạo 3 nước vùng Baltic là Estonia, Latvia, Litva tại Washington, Tổng thống Donald Trump nói rằng, có lẽ chưa có chính quyền Mỹ nào cứng rắn hơn đối với Nga như chính quyền của ông. Tuy nhiên, ông Trump cũng lại khẳng định vẫn mong muốn có mối quan hệ tốt với Nga.

Quan hệ Nga - Mỹ tụt dốc xuống mức thấp khi Mỹ trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga và đóng cửa lãnh sự quán Nga tại Seattle trong một động thái phối hợp với Anh cùng các đồng minh phương Tây liên quan đến vụ một cựu điệp viên 2 mang người Nga bị đầu độc trên đất Anh.

Nga cũng ngay lập tức trả đũa bằng việc trục xuất một số lượng tương đương các nhà ngọai giao Mỹ và đóng cửa lãnh sự quán Mỹ ở Saint Petersburg.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ còn tiếp tục đưa ra nhiều công kích trực tiếp nhằm vào Nga. Tuy nhiên tuần trước, Tổng thống Mỹ đã gọi điện cho Tổng thống Putin chúc mừng ông tái đắc cử và đề nghị một cuộc gặp trong tương lai gần, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ các cố vấn an ninh cấp cao.

Còn trong diễn biến mới nhất, sáng 4/4, truyền thông Mỹ dẫn lời một cố vấn của Tổng thống Nga cho biết, Tổng thống Mỹ đã mời Tổng thống Nga thăm Washington khi 2 nhà lãnh đạo có cuộc điện đàm vào tháng trước. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa bắt tay vào việc chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh được chờ đợi này./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close