Tổng thống Nga bác bỏ kết luận điều tra của Hà Lan về vụ máy bay MH17

VOV.VN -Tổng thống Nga cho rằng không thể tin tưởng hoàn toàn vào những kết luận của Hà Lan về vụ việc vì Nga không tham gia vào cuộc điều tra.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (25/5) khẳng định, tên lửa của quân đội Nga không bắn rơi chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines năm 2014, bác bỏ kết luận của các nhà điều tra Hà Lan cho rằng, hệ thống tên lửa của Moscow được sử dụng trong vụ tấn công này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: TVC)

Tại một diễn đàn kinh tế ở St Petersburg, khi được hỏi liệu tên lửa bắn hạ máy bay MH17 có phải thuộc quân đội Nga hay không, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định: “Tất nhiên là không”. Nhà lãnh đạo Nga cho rằng không thể tin tưởng hoàn toàn vào những kết luận của Hà Lan về vụ việc vì Nga không tham gia vào cuộc điều tra.

“Có vài kịch bản khác nhau cho thảm kịch này, nhưng chúng đều không được tính đến. Nếu không có một cuộc điều tra toàn diện, thì chắc chắn sẽ là khó để chúng tôi chấp nhận kết quả của ủy ban điều tra vốn làm việc mà không có sự tham gia của chúng tôi”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

Quang cảnh buổi họp báo ngày 24-5 ở Bunnik, Hà Lan với phần quả tên lửa của quân đội Nga được trưng bày như bằng chứng - Ảnh: REUTERS

Tuyên bố này cũng là lời phản bác mạnh mẽ của Nga trước cáo buộc mà Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đưa ra trước đó cùng ngày (25/5) cho rằng Nga phải chịu một phần trách nhiệm đồng thời yêu cầu nước này thừa nhận và hợp tác với cuộc điều tra hình sự và các cuộc thương lượng về bồi thường.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho rằng, tên lửa bắn rơi máy bay MH17 có thể thuộc quân đội Ucraina./.

Viết bình luận

Tin liên quan

“Sẽ công bố danh tính thủ phạm bắn rơi máy bay MH17”

VOV.VN - Ngoại trưởng Australia Julie Bishop hôm 2/10 cho biết, các nhà điều tra quốc tế sẽ chỉ đích danh thủ phạm bắn hạ máy bay số hiệu MH17 của Malaysia.

Nga - Ukraine tranh cãi nảy lửa về báo cáo mới nhất vụ MH17

VOV.VN - Trong khi phía Ukraine đánh giá cao bản báo cáo mới nhất về vụ MH17 của JIT thì Nga cho rằng, bản báo cáo này là không khách quan.

Nga bác bỏ báo cáo điều tra vụ MH17

VOV.VN - Phía Nga đã phủ nhận kết luận của báo cáo điều tra cho rằng máy bay MH17 bị bắn rơi bởi một tên lửa do Nga sản xuất.

Phản ứng trái ngược về kết quả điều tra vụ rơi máy bay MH17

VOV.VN - Mới đây, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố bác bỏ kết quả điều tra về việc máy bay MH17 bị rơi là do tên lửa bắn đã gây xôn xao trong dư luận. 

Nga triệu Đại sứ Hà Lan để nêu quan điểm về cuộc điều tra vụ MH17

VOV.VN - Theo Bộ Ngoại giao Nga, Moscow sẽ giải thích lý do không chấp nhận phương pháp của nhóm điều tra quốc tế khi nhóm này đang đi sai hướng.

Nga bác cáo buộc bắn hạ máy bay chở khách MH17 năm 2014

VOV.VN - Nga bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến việc bắn hạ chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Malaysia MH17.

Tin cùng chuyên mục