Tổng thống Nga đập tay chào Thái tử Saudi tại hội nghị thượng đỉnh G20

VOV.VN - Cử chỉ và cách cư xử đặc biệt của Tổng thống Nga Putin và Thái tử Saudi Arabia Mohammed tại G20 thu hút sự chú ý lớn của truyền thông.

Theo Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman thu hút sự chú ý khi đập tay chào nhau trong một sự kiện. Cử chỉ đầy vui vẻ của hai lãnh đạo được ghi lại trong đoạn clip nhanh chóng “gây bão” mạng xã hội.

Cách cư xử thân thiện của ông Putin đối với Thái tử Saudi Arabia đối lập với các lãnh đạo khác tại hội nghị thượng đỉnh, trong bối cảnh căng thẳng khi cộng đồng quốc tế nghi ngờ ông Mohammed có thể liên quan đến vụ sát hại nhà báo đối lập Saudi Arabia Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 2/10.

Video: Tổng thống Nga đập tay chào Thái tử Saudi Arabia tại hội nghị thượng đỉnh G20

Saudi Arabia dù thừa nhận nhà báo chết trong lãnh sự quán nhưng cho biết hoàng tử không biết trước về vụ ám sát. Sự việc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ của nước này với Mỹ, các nước phương Tây và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, hoàng tử Mohammed đứng ngoài cùng trong hàng chụp một bức “ảnh gia đình” các lãnh đạo thế giới ngày 30/11 và gần như bị “phớt lờ”, theo Reuters. Ông sau đó nhanh chóng rời khỏi sân khấu mà không bắt tay hay nói chuyện với các lãnh đạo khác.

tong thong nga dap tay chao thai tu saudi tai hoi nghi thuong dinh g20 hinh 1
Bức ảnh các lãnh đạo tại hội nghị thượng đỉnh G20. Ảnh: Reuters

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong vụ Jamal Khashoggi bị sát hại, Nga không có nhiều lời chỉ trích đối với Ả Rập Xê Út hay hoàng tử Mohammed.

Tháng 10/2018, Tổng thống Putin nói ông không có đủ thông tin về vấn đề và Nga sẽ không xóa bỏ mối quan hệ với Ả Rập Xê Út vì vụ việc này.

Tổng thống Nga Putin và Thái tử Mohammed dự định gặp song phương ngày 1/12. Hội nghị thượng đỉnh G20 hàng năm khởi động ở Argentina ngày 30/11 đánh dấu lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại Nam Mỹ./.

Phương Anh/VTC News
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Hội nghị thượng đỉnh G20 thái tử Saudi Arabia nhà báo bị sát hại tổng thống Nga Putin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình Trọng bỏ tập, HLV Park Hang Seo mời gấp “thần y” chữa trị
VOV.VN - Trung vệ Trần Đình Trọng không thể tham gia tập luyện chiều 18/3, HLV Park Hang Seo phải mời gấp bác sĩ Choi Ju Young.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds