Tổng thống Nga họp khẩn chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ lụt tỉnh Irkutsk

Tổng thống Nga họp khẩn chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ lụt tỉnh Irkutsk

VOV.VN - Ngay sau Hội nghị G20 tại Nhật Bản, Tổng thống Nga Putin đã bay về tỉnh Irkutsk để chủ trì họp khẩn về khắc phục hậu quả lũ lụt.

Tham dự cuộc họp có người đứng đầu Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Evgeni Zinichev, Đại diện Toàn quyền của Tổng thống ở vùng Siberia Sergei Menyaylo, Thống đốc tỉnh Irkutsk Sergei Levchenko, Phó Thủ tướng thứ nhất Anton Siluanov, cũng như lãnh đạo các bộ, ngành chức năng và các cơ quan của tỉnh.

tong thong nga hop khan chi dao khac phuc hau qua lu lut tinh irkutsk hinh 1
Nhiều ngôi nhà bị ngập trong nước lũ ở tỉnh Irkutsk. Ảnh: Reuters

Tổng thống Putin đã giao một số nhiệm vụ khẩn như thiết lập thông tin về những người cần giúp đỡ và những điểm di dời tạm thời; Đảm bảo cho người dân của những khu vực bị lụt về nước uống, thức ăn, thuốc men và những vật dụng sơ cứu.

Người đứng đầu nước Nga chỉ đạo ngay lập tức chi trả cho những người bị thiệt hại và cần kiểm soát chặt chẽ việc này, để tiền đến được từng người cụ thể, đến với mỗi gia đình. Ông cũng giao thành lập một ủy ban của Chính phủ về khắc phục hậu quả lũ lụt, đứng đầu là Phó Thủ tướng Vitaly Mutko.

Ngoài ra, Tổng thống Putin tuyên bố, cần kết nối Cơ quan chống độc quyền và Bộ Nội vụ của Nga để kiểm soát giá hàng hóa ở tỉnh Irkutsk. Theo người đứng đầu nước Nga thì không được để cho những người đầu cơ và những thương nhân bất lương có thể trục lợi trên nỗi bất hạnh của mọi người.

Ông cũng chỉ đạo bắt đầu đánh giá khối lượng công việc khôi phục, đưa trẻ em ở các vùng lụt tới các trại hè. Ông Putin nhấn mạnh, việc học ở các trường của tỉnh Irkutsk cũng phải kịp vào mùng 1/9.

Mưa lớn đã khiến nước sông ở đây dâng cao. Hậu quả là 31 điểm dân cư, hơn 3700 ngôi nhà bị nhấn chìm. Theo thông tin mới nhất thì có 5 người bị thiệt mạng.

Trước đó, Thủ tướng Nga Medvedev đã ký sắc lệnh hỗ trợ tài chính cho các nạn nhân. Như vậy, các gia đình có người bị thiệt mạng được hỗ trợ một lần duy nhất là 1 triệu Ruble và sẽ phân bổ tiền cho chôn cất. Những người bị thiệt hại nhẹ, được hỗ trợ 200.000 Ruble, bị thiệt hại vừa hoặc nặng thì tiền hỗ trợ lên tới 400.000 Ruble./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close